Luật Bảo Vệ Tài Sản: Phương cách bảo vệ tài sản chống thưa kiện

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

“Bảo vệ tài sản” không đề cập đến việc bồi thường thiệt hại tài sản thường được các công ty bảo hiểm sử dụng, mà có nghĩa là biện pháp bảo vệ hợp pháp để bảo vệ tài sản của một cá nhân khỏi bị mất mát hoặc hư hỏng. tịch thu tài sản vì kiện tụng, nợ nần hoặc thuế. (Hình minh họa: Chris Carter / Pexels)

Tuần trước, chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tài sản từ tài khoản đầu tư sang Công ty trách nhiệm hữu hạn do gia đình sở hữu (FLLC) để có thể sử dụng. hoặc phân phối mà không phải trả thuế. Ngoài lợi thế về thuế, FLLC Family Complex còn là một phương tiện bảo vệ tài sản hiệu quả.

Thuật ngữ “bảo vệ tài sản” như được sử dụng trong luật pháp Hoa Kỳ không đề cập đến việc bồi thường thiệt hại tài sản thường được sử dụng bởi các công ty bảo hiểm, mà là biện pháp bảo vệ hợp pháp nhằm bảo vệ tài sản của người được bảo hiểm. một cá nhân để tránh bị mất hoặc bị tịch thu tài sản do kiện tụng, nợ nần hoặc thuế. FLLC Family Complex có thể bảo vệ tài sản của mình vì nhóm được điều chỉnh bởi các quy tắc được quy định trong một văn bản pháp lý được gọi là Thỏa thuận hoạt động (hay gọi tắt là Quy định nội bộ). Quy định) theo đó quyền bán hoặc phân phối tài sản nằm trong tay quản lý của khu phức hợp và không bị ảnh hưởng bởi lệnh tịch thu của tòa án. Do đó, các quy định của Điều lệ này thiết lập giới hạn trách nhiệm liên đới của tập đoàn, và trách nhiệm hữu hạn này được pháp luật nhà nước chấp nhận và bảo vệ tài sản của các thành viên của hiệp hội chống lại việc siết nợ một cách hiệu quả. Các Quy định Nội bộ xác định rõ ràng các điều khoản điều hành cho việc quản lý, tổ chức và quản lý Tổ hợp FLLC Family và xác định rõ các tài sản sẽ được phân phối và chuyển giao cho ai và theo cách thức nào. Tài liệu cũng thiết lập thẩm quyền của ban quản lý trong việc quyết định có hay không hoàn toàn là quyền tự quyết định trong các phương pháp phân phối tài sản. Quy tắc Ứng xử bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau, thường có tác động đáng kể đến kết quả của việc theo đuổi các mục tiêu được nêu ra khi bắt đầu thành lập hiệp hội. Do đó, điều quan trọng trước khi thành lập Tổ hợp gia đình FLLC là phải tham khảo ý kiến ​​của luật sư chuyên nghiệp trong việc soạn thảo Quy chế để đảm bảo rằng chúng bao gồm tất cả các điều khoản cần thiết để hoạt động đúng đắn. cho mục đích đã định.

Khác với bản chất của một công ty thương mại thông thường, theo đó ngân hàng hoặc chủ nợ cấp vốn có quyền tịch thu hoặc thu giữ số cổ phần liên quan mà con nợ nắm giữ trong công ty; với FLLC Family Complex, chủ nợ không có quyền thu giữ bất kỳ tài sản nào của thành viên kể cả khi khởi kiện. Tòa án chỉ có thẩm quyền ra phán quyết có hiệu lực đối với các thành viên riêng lẻ chứ không có thẩm quyền kết hợp, vì vậy tòa án chỉ có thể xét xử kết hợp thay vì chia cho người thụ hưởng thì phải chuyển tiền hoặc chuyển tiền cho chủ nợ. tài sản của thành viên đó tại thời điểm phân phối. Ngược lại, tòa án không có quyền ra phán quyết buộc hiệp hội phải phân phối tiền hoặc tài sản của thành viên liên quan để thỏa mãn chủ nợ.

Như vậy, thành công của FLLC Family Complex trong việc bảo vệ tài sản của các thành viên trước các vụ cưỡng đoạt tài sản hoặc kiện tụng là chủ nợ chỉ có quyền siết tiền hoặc tài sản nếu các thành viên được “chia”. (phân phối vốn). May mắn thay, quyết định chia vốn cho các thành viên của FLLC Family Complex là theo quyết định của người quản lý, vì vậy các chủ nợ không có hy vọng gì ra khỏi tài sản. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là từ “tài sản chung” không bao gồm tiền lương hay chi phí cho người lao động, vì vậy ban lãnh đạo FLLC Family Complex nên quyết định không chia vốn để các thành viên không bị siết chặt. nợ nhưng vẫn có quyền trả lương hoặc chu cấp chi phí đi lại cho thành viên đó (giả sử thành viên đó làm việc cho hiệp hội dù lớn hay nhỏ) và những khoản tiền này trước pháp luật hoàn toàn nằm ngoài tầm với. của các chủ nợ. Do đó, chủ nợ không có quyền buộc ban quản lý FLLC Family Complex bán tài sản của nhóm để trả nợ cho thành viên đó hoặc can thiệp vào hoạt động nội bộ của nhóm như giành quyền biểu quyết thông qua. Tòa án nơi chủ nợ được chấp thuận đòi nợ từ bất kỳ thành viên nào của hiệp hội chỉ là công cụ để chủ nợ sử dụng trong việc yêu cầu hiệp hội giúp đòi nợ từ một thành viên, vì vậy chỉ có quản lý của nhóm. Trường hợp mới có quyền quyết định trả nợ hay không hoặc nếu có thì trả bất cứ lúc nào.

Trong việc bảo vệ tài sản, chỉ có một rủi ro là bản thân Tổ hợp gia đình FLLC trở nên mắc nợ. Tuy nhiên, không giống như LCC Co., Ltd. là một công ty thương mại thực sự, FLLC Family Complex thường chỉ có hình thức chuyên nghiệp chứ không bao giờ được đặt ra để hoạt động kinh doanh, vì vậy khi thành lập công ty liên doanh, chủ sở hữu không nên tham gia vào các hoạt động với một xu hướng bất lợi có thể dẫn đến nguy cơ phải chịu trách nhiệm liên đới, chẳng hạn như đi vay hoặc thế chấp công ty.

Sau đây là một ví dụ điển hình về khả năng bảo vệ tài sản của FLLC Complex. Ông Hòa ở Westminster, California đã thành lập Tổ hợp Gia đình FLLC và cho phép con cháu trở thành thành viên, trong đó có cậu con trai út San mới học lái xe. Mới đây, San bị tai nạn ô tô và có lỗi nên bị tòa tuyên phạt 50.000 USD. Do anh San lái xe không có bảo hiểm nên việc bồi thường này chỉ liên quan đến cá nhân anh San và không liên quan gì đến bất kỳ ai khác trong gia đình. Vì còn đi học, không kiếm ra tiền nên San không có lấy một xu trong túi. Các chủ nợ bao gồm công ty bảo hiểm của chiếc xe bị rơi và ngân hàng cho anh San vay tiền mua xe, đã điều tra nguồn gốc tài sản của San và phát hiện cổ phần thành viên của San trong FLLC Family Complex do anh làm chủ. Hoa với tư cách là người quản lý. Họ cũng được biết số vốn của San mới được cha anh, ông Hòa, trao cho 4,5% tổng tài sản của khu phức hợp và San được chia 15.000 USD hàng quý. Tưởng lấy được nợ, chủ nợ đưa ra tòa và yêu cầu tòa bắt San 50.000 USD, sau đó mang lệnh cho ông Hóa để yêu cầu cưỡng chế, nghĩa là số tiền San được chia mỗi lần. Chờ đến quý sau, chủ nợ không thấy tiền nên đến hỏi thì bàng hoàng khi anh Hòa cho biết tập đoàn quyết định không chia vốn kỳ này và hoãn chia vốn vô thời hạn cho đến khi có đợt khác. quyết định trong tương lai. Ông Hòa cũng cho biết thêm, quyết định trên căn cứ vào Quy chế của Tập đoàn và quyết định của tòa đối với ông San không có ảnh hưởng gì đến ông hay tập đoàn. Không chịu thua, các chủ nợ đưa ra tòa để nhờ can thiệp thì được trả lời rằng tòa không có thẩm quyền buộc FLLC Family Complex phải chia vốn cho thành viên là ông San. Cuối cùng, chủ nợ phải xuống nước kêu oan cho ông San chấp nhận sẽ bác đơn kiện của ông với số tiền bồi thường giảm xuống còn 15.000 USD.

Tuần tới chúng ta sẽ tiếp tục nói thêm về Đạo luật Bảo vệ Tài sản của Hoa Kỳ và giải thích lý do tại sao cần phải có Đạo luật này. Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *