Lượng người đổ về quá lớn, ca nhiễm tăng nhanh, Sóc Trăng cầu viện

SÓC TRĂNG, VIỆT NAM (NV) – Từ ngày 1-6 / 10, lượng người đổ về quá đông, kết hợp với dịch bùng phát cục bộ khiến các cơ sở cách ly, điều trị COVID-19 từ tỉnh đến xã ở Sóc Trăng đều quá tải.

Báo Thanh Niên đưa tin, trước “diễn biến phức tạp”, sáng 7/10, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, đã ký văn bản gửi Bộ Quốc phòng và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đề nghị “hỗ trợ khẩn cấp cho nhân lực, sản phẩm sinh học và thiết bị y tế.”

Gần 40.000 người về quê cùng lúc khiến Sóc Trăng có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ ngoài vào trong tỉnh. (Hình ảnh: Trần Thanh Phong / Thanh Niên)

Cụ thể, tỉnh cần hỗ trợ 10 bác sĩ, 100 điều dưỡng, 500.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 100.000 bộ xét nghiệm PCR, 50 máy thở các loại; 100.000 bộ trang phục chống dịch; 100.000 liều vắc xin Moderna và 900.000 liều vắc xin khác.

Theo ông Lừng, những ngày qua, Sóc Trăng đã tiếp nhận hơn 40.000 lượt người, đa số là công nhân nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An … về quê đồng loạt. , trong khi hầu hết số người nhiễm COVID-19 khá cao, đã “tạo áp lực lớn cho công tác phòng, chống dịch của địa phương”.

Ngoài ra, một cụm bệnh phức tạp tại Công ty Chế biến Thủy sản Út Xi (xã Tài Văn, huyện Trần Đề) sau khi khoanh vùng, truy tìm và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng, đã ghi nhận tới 231 ca. chỉ liên quan đến công ty này trong vài ngày qua.

Liên quan đến dịch bệnh, báo VNExpress dẫn lời ông Trần Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, cho biết tính đến tối ngày 6 tháng 10, tỉnh này đã đón hơn 26.000 người từ Sài Gòn và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Bộ đã trả lại, trong đó 237 trường hợp COVID-19 mới được phát hiện.

Ông Hải dự báo trong một vài ngày tới, số người đổ về tỉnh bị nhiễm COVID-19 sẽ còn gia tăng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người từ các tỉnh đến Đồng Tháp. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo dự báo, sẽ có khoảng 20.000 người tiếp tục đổ về tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới. Do lượng người đổ về tỉnh tăng đột biến chỉ trong vài ngày nên điều kiện tiếp nhận, xét nghiệm và cách ly của Đồng Tháp rất khó khăn, chỉ còn khoảng 2.700 chỗ trong khu cách ly tập trung.

“Hy vọng 20.000 người có thể trở lại tỉnh như dự báo và sẽ không quay lại. Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Đông Nam bộ, các doanh nghiệp đã dần hoạt động trở lại và đang rất cần lao động, bà con nên ở lại tiếp tục công việc ”, ông Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, bày tỏ. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *