LWDA ra mắt trang web giúp tuyển dụng lao động thời COVID-19

  • by

LWDA ra mắt trang web giúp tuyển dụng lao động thời COVID-19

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan Phát Triển Lực Lượng Lao Động & Lao Động California (LWDA) gần đây ra mắt trang web mới dành cho các công ty tuyển dụng nhân sự.

Thông cáo báo chí của LWDA cho biết đây là trung tâm thông tin “one step,” rất tiện lợi tại California để nhanh chóng tìm những hướng dẫn mới nhất về COVID-19 từ tiểu bang và quận hạt, theo từng ngành nghề kinh doanh.

Trang web SaferAtWork.covid19.ca.gov do LWDA lập ra, giúp các công ty tuyển dụng nhân sự tại California. (Hình chụp từ màn hình Internet)

Trang web này có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov.

Đây là một trang web mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nơi làm việc.

Khi các doanh nghiệp khắp tiểu bang tiếp tục thích ứng với đại dịch COVID-19, LWDA khuyến khích người tuyển dụng lao động sử dụng trang web này như một phương tiện về cách vận hành an toàn và bảo đảm tuân thủ hướng dẫn của tiểu bang và địa phương.

“Chúng tôi nhận ra rằng trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, các hướng dẫn và phương pháp thực hành tốt nhất đang phát triển. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một trung tâm hướng dẫn, nơi người sử dụng lao động có thể tìm thấy thông tin mới nhất,” bà Julie A. Su, bộ trưởng Bộ Lao Động California, cho biết. “Với thông tin này, chúng tôi hy vọng tất cả các công ty tuyển dụng sẽ dễ dàng truy cập thông tin hơn từ tiểu bang và địa phương để các doanh nghiệp có thể hoạt động một cách an toàn nhất.”

Xem Thêm

Tăng cường thể chất khi tập nhảy dây

Muốn được chồng… ghen

Để sử dụng trang web này, công ty tuyển dụng sẽ trả lời một tập hợp các câu hỏi ngắn về loại hình kinh doanh, địa điểm kinh doanh, và các phương pháp thực hành để ngăn ngừa COVID-19 hiện tại của họ, từ đó sẽ tạo ra một “kế hoạch” phù hợp với thông tin liên quan, các liên kết đến các nguồn thông tin hữu ích và hơn thế nữa.

Trang web thông tin có thể tạo ra hơn 2,000 đường dẫn bản đồ thông tin có thể sử dụng được, tùy thuộc vào loại hình và vị trí kinh doanh, trong đó xác định hướng dẫn liên quan đến COVID-19 có hiệu lực cho doanh nghiệp và quận hạt và có thể được in ra hoặc gửi qua email để dễ dàng tham khảo.

Trang web có cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, cung cấp tất cả hướng dẫn và yêu cầu thực hiện liên quan đến dịch bệnh COVID-19 từ các nguồn thông tin tin cậy của tiểu bang, quận hạt, và thành phố, bao gồm cả kế hoạch chi tiết liên quan đến nền kinh tế an toàn hơn của tiểu bang.

Ngoài ra, trang web cung cấp thông tin về quyền lợi của nhân viên, về việc  nghỉ bệnh được trả lương, và các bước ngay lập tức cần thực hiện trong trường hợp có người bị nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc. Để bảo đảm thông tin chính xác mọi lúc, trang web sẽ được cập nhật liên tục với hướng dẫn của địa phương và tiểu bang.

Xin lưu ý, trang web không yêu cầu phải điền tên doanh nghiệp hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Thông tin trên trang web dành cho mục đích giáo dục và sẽ không được sử dụng cho các hoạt động khác.

Trang web cung cấp thông tin tóm tắt và hướng dẫn cho từng ngành nghề để ngăn chặn COVID-19 tại nơi làm việc ở California và không có ý định cung cấp lời khuyên về mặt pháp lý.

LWDA là một cơ quan chi nhánh hành pháp cung cấp khả năng lãnh đạo để bảo vệ cũng như cải thiện phúc lợi của lực lượng lao động hiện tại và tương lai ở California. LWDA giám sát bảy phòng ban, hội đồng và hội đồng chính phục vụ các doanh nghiệp và công nhân California.

Các cơ quan truyền thông có thể liên lạc bà Samantha Leos theo số (916) 208-3749, và được khuyến khích ghi danh để nhận thông báo qua email trên thông cáo báo chí của LWDA hoặc các cập nhật của cơ quan khác. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *