Mạo danh thành viên Ủy Ban Điều Tra, Dân Biểu Banks bị vạch mặt

WASHINGTON, DC (NV) – Tại phiên họp toàn thể Hạ viện, Dân biểu Jim Banks (Đảng Cộng hòa-Indiana), một người nhiệt thành ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Mười, đã chỉ trích bà Nancy Pelosi (D-California). , người phát ngôn của Hạ viện, đã loại anh ta khỏi Ủy ban Điều tra vào ngày 6 tháng Giêng.

Tuy nhiên, ngay trong phiên họp, Đại diện Liz Cheney (R-Wyoming), phó chủ tịch Ủy ban Điều tra, đã tiết lộ việc ông Banks đóng giả là thành viên cấp cao của Ủy ban Điều tra vào ngày 6 tháng 1, theo báo cáo. Tạp chí Newsweek.

Dân biểu Jim Banks (giữa). (Ảnh: Nicholas Kamm / AFP qua Getty Images)

“Ông. Các ngân hàng vừa nhấn mạnh rằng Chủ tịch Hạ viện Pelosi không chấp thuận ông ấy trong ủy ban, ”bà Cheney nói. “Tôi xin chính thức công bố một bức thư, đề ngày 16 tháng 9, được sao y cho các cơ quan liên bang, được ký bởi ông Banks với tư cách là thành viên cao cấp của ủy ban mà ông vừa đề cập. có một sự hiện diện. ”

Trong những lá thư mà Cheney đề cập đến, Banks viết rằng Đại diện Kevin McCarthy (Đảng Cộng hòa-California), Lãnh đạo thiểu số Hạ viện, đã đề cử ông làm thành viên cấp cao của Ủy ban Điều tra. Tuy nhiên, trên thực tế, ông McCarthy đã rút lại đề cử do Chủ tịch Hạ viện Pelosi không chấp thuận cho ông Banks và ông Jim Jordan (R-Ohio) tham gia ủy ban.

Bà Pelosi đã cách chức các dân biểu Banks và Jordan do lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc điều tra đối với các tuyên bố mà họ đã đưa ra trong quá khứ.

Cả hai đều bỏ phiếu để lật ngược số phiếu đại cử tri đoàn ở Arizona và Pennsylvania và ký vào một vụ kiện của Tòa án Tối cao Texas tìm cách làm mất hiệu lực các lá phiếu được bầu ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *