McConnell sẽ ủng hộ Trump nếu ông được đề cử tổng thống 2024

  • by

McConnell sẽ ủng hộ Trump nếu ông được đề cử tổng thống 2024

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), trưởng khối thiểu số Thượng Viện, hôm Thứ Năm, 25 Tháng Hai, nói rằng ông sẽ ủng hộ ông Donald Trump năm 2024 nếu vị cựu tổng thống được đảng Cộng Hòa đề cử tranh chức tổng thống.

Ông McConnell phát biểu như vậy chỉ chưa đầy hai tuần sau khi ông lên án ông Trump “xúi giục nổi loạn” trong cuộc tấn công vào Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng làm năm người chết.

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell lên án cựu Tổng Thống Donald Trump trong phát biểu tại Thượng Viện hôm 13 Tháng Hai. (Hình: Senate Television via AP)

“Ứng cử viên của đảng hả? Chắc chắn rồi,” ông McConnell nói với nhà báo Bret Baier của Fox News, khi được hỏi ông có ủng hộ ông Trump không nếu vị cựu tổng thống được đề cử.

Phát biểu này xảy ra trong lúc có căng thẳng trong quan hệ giữa ông Trump và ông McConnell sau vụ tấn công vào Quốc Hội, một sự kiện mà ông McConnell tố cáo ông Trump ngay trong phiên họp khoáng đại Thượng Viện ngày 13 Tháng Hai, sau khi vị dân cử của tiểu bang Kentucky bỏ phiếu tha bổng vị tổng thống thứ 45.

Sau đó, vào ngày 16 Tháng Hai, ông Trump đưa ra một tuyên bố chỉ trích nặng nề ông McConnel, nói rằng ông này là “một chính trị gia tầm thường không biết cười” và là người làm cho đảng Cộng Hòa yếu đi.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông McConnell không cho biết ông có ủng hộ ông Trump ngay hay không, trong tình huống sẽ có nhiều người bên đảng Cộng Hòa ra ứng cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024.

Xem Thêm

Làm sao để thu hẹp không gian sống

Những cách đơn giản sắp xếp lại garage ngăn nắp

Một số điều cần biết khi trả giá mua nhà

Ông McConnell nhấn mạnh rằng có nhiều người có ý định ra tranh cử vào năm 2024.

“Có nhiều điều xảy ra từ nay đến năm 2024,” ông McConnell nói. “Tôi nghĩ có ít nhất bốn thành viên Thượng Viện ra ứng cứ tổng thống, cộng với một số thống đốc và người khác. Chúng ta không có người đương nhiệm. Chúng ta nên mở ngỏ cơ hội cho tất cả, và sẽ rất là vui để đưa tin.”

Trong cuộc phỏng vấn, nhà lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện cũng cho thấy ông muốn mọi chuyện đi qua sau cuộc bầu cử năm 2020 và tập trung vào cuộc bầu cử Quốc Hội năm 2022.

Khi được hỏi về vai trò của ông Trump trong vụ đảng Cộng Hòa bị mất hai ghế thượng nghị sĩ liên bang ở tiểu bang Georgia, ông McConnell nói thẳng thừng: “Tôi không có ý kiến gì về chuyện này trước. Chúng ta đang hướng về phía trước.”

Ông McConnell cũng bác bỏ chuyện ông Trump tấn công ông và làm ảnh hưởng xấu đến đảng Cộng Hòa.

Ông nói không có “nội chiến” trong đảng và đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục cạnh tranh với đảng Dân Chủ để kiểm soát lại Hạ Viện và Thượng Viện.

Triển vọng ông Trump tái ứng cử năm 2024 vẫn đang là câu hỏi lớn trong đảng, vì ông vẫn còn được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri Cộng Hòa.

Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah) hôm Thứ Ba nói rằng nếu ông Trumg được đảng Cộng Hòa đề cử, ông có thể thắng tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa. (Đ.D.)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *