MCSD: ‘Bolsa có mùi hôi là do doanh nghiệp địa phương xả rác’

Thiên Lê / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sau khi nhật báo Người Việt đăng bài viết “Phố Bolsa có mùi hôi của rác thải, không ai biết từ đâu ra”, Quận vệ sinh Midway City (MCSD), cơ quan phụ trách vệ sinh khu vực Little Saigon, nơi cộng đồng. được định vị. Cộng đồng người Việt lớn nhất ở nước ngoài, cho người đi kiểm tra và cho biết mùi hôi bốc ra từ nhiều cơ sở kinh doanh trong nước.

Một nơi phía sau cơ sở kinh doanh trên đường Bolsa có rác và dầu mỡ dưới lòng đường. (Hình ảnh: Khu vệ sinh Midway City cung cấp)

Mùi rác thải đó khiến nhiều người dân Little Saigon khó chịu và phàn nàn vì không biết nó từ đâu ra.

Tổng giám đốc MCSD Ken Robbins cho biết ông đã đích thân lái xe xuống đại lộ Bolsa từ ngã tư Newland đến ngã tư Brookhurst để kiểm tra vào sáng Thứ Hai, 23 Tháng Tám.

Ông Robbins cho biết CR&R phụ trách việc đổ rác trên phố Bolsa.

Trong một email gửi cho nhật báo Người Việt, ông viết: “Xe chở rác CR&R đã làm việc trên con đường này vào sáng hôm đó. Tôi thấy nhiều thùng đầy rác, liền chạy về văn phòng một chút, kiểm tra lại thì phát hiện đã đổ hết thùng rác ”.

Vì vậy, ông Robbins đảm bảo MCSD luôn hoàn thành tốt trách nhiệm giữ các lĩnh vực mà họ phụ trách.

“Chúng tôi rất coi trọng những vấn đề này. Mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ cư dân trong khu vực của chúng tôi, và không tạo gánh nặng cho bất kỳ ai, ”ông viết trong email.

Một số cơ sở kinh doanh xả rác dưới đất vì các thùng rác bị khóa. (Hình ảnh: Khu vệ sinh Midway City cung cấp)

Về mùi hôi của rác thải trên đường Bolsa, ông Robbins cho biết nguyên nhân đầu tiên là do dầu mỡ tồn đọng nhiều cơ sở kinh doanh trên con đường này.

Ông giải thích: “Một trong những vấn đề tôi thấy ở con đường này là dầu mỡ của rất nhiều cơ sở kinh doanh vì họ giặt thảm ở phía sau, sau đó để dầu mỡ chảy xuống rãnh nước, cuối cùng là vào các ngõ, ngách”. bãi đậu xe.”

Ngoài dầu mỡ, một nguyên nhân khác khiến phố Bolsa có mùi rác là do các xe ben CR&R bị tắc nghẽn, không thể đi vào các con hẻm phía sau các cơ sở kinh doanh và không thể đổ rác.

“Có nơi, một số cơ sở kinh doanh hoạt động phía sau, hoặc có xe ô tô chắn ngang thùng rác. Họ chặn đường đến nỗi xe ben CR&R không thể vào được và không đổ hết những khu vực đó “, Robbins nói.

Ông nhấn mạnh CR&R làm rất tốt công việc của mình, luôn đổ rác đúng giờ, và những trở ngại trên khiến họ không thể dọn dẹp các khu vực phía sau các cơ sở thương mại trên đường Bolsa.

Ông cũng cho biết nhiều doanh nghiệp sử dụng thùng rác có khóa vì họ tự trả tiền cho một dịch vụ. Các cơ sở kinh doanh không sử dụng dịch vụ thu gom rác thải của mình thì vứt rác xuống đất ngay cạnh thùng rác có khóa.

Robbins viết: “Đây không phải là trách nhiệm của CR&R, mà là trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp ở đây.

Một nơi khác gây ra mùi rác trên phố Bolsa là khu vực đường Dillow và Moran gần trụ sở nhật báo Người Việt.

Đường Moran, khu vực đường Dillow có rác của người vô gia cư và ô tô chặn các thùng rác. (Hình ảnh: Khu vệ sinh Midway City cung cấp)

Theo Robbins, khu vực này là một “thảm họa” vì có rất nhiều người vô gia cư đổ rác trên đường, và có rất nhiều xe trống.

Ở những nơi khác trên đường Bolsa, nhiều người xả rác ra đường, nhưng không ai dọn dẹp. Ông Robbins cho biết nhiều doanh nghiệp thường xuyên không bỏ rác ở lề đường và bãi đậu xe.

Một nguyên nhân khác khiến rác thải trên đường Bolsa có mùi hôi là do không có đủ thùng rác cho các cơ sở thương mại.

Ông Robbins cho biết một trung tâm mua sắm có khoảng 30 cơ sở kinh doanh, trong đó có nhiều nhà hàng, nhưng chỉ có hai đến ba thùng CR&R, và họ phải chia sẻ những thùng đó, mỗi nhà hàng nên có. rác riêng.

Cuối cùng, giám đốc của MCSD cho biết cơ quan đã báo cáo rác trên Đường Bolsa cho Cơ quan Thực thi Bộ luật của Westminster, Sở Y tế Quận Cam, và Hệ thống Loại bỏ Ô nhiễm. Hoa Kỳ (NPDES). [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *