Mercedes-Benz dồn nỗ lực lập cứ địa tại Trung Quốc, chuyển hướng về Á Châu

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Công ty Mercedes-Benz hiện đang tập trung nỗ lực vào việc thành lập cơ sở tại Trung Quốc, bằng cách xây dựng một trung tâm nghiên cứu và thiết kế lớn, chỉ đứng sau trung tâm chính ở Đức, nhằm đáp ứng các yêu cầu của thị trường. khi thế giới xe hơi hướng về Châu Á.

Theo bản tin của hãng tin Reuters vào ngày Chủ nhật, ngày 10 tháng 10, Mercedes-Benz đang đổ tiền vào hai cơ sở chính của mình ở Thượng Hải và Bắc Kinh, nhằm đáp ứng kịp thời các quy định mới của nhà máy. quốc gia, cũng như thị hiếu của khách hàng tại một thị trường mà doanh số bán hàng vượt quá cả Hoa Kỳ và Đức cộng lại.

Logo Mercedes Benz. (Hình minh họa: David Gannon / AFP qua Getty Images)

Ba năm sau khi công bố kế hoạch tăng cường nghiên cứu và thiết kế xe ở Trung Quốc, Mercedes-Benz, thuộc sở hữu của Daimler, sẽ khánh thành một trung tâm kỹ thuật có tên Tech Center China, ở Bắc Kinh, trong tháng này. cái này.

Trung tâm sẽ có khoảng 1.000 kỹ sư, nhiều hơn gấp ba lần số lượng của trung tâm mà Mercedes-Benz mở tại Trung Quốc vào năm 2014 và sẽ là nơi duy nhất bên ngoài nước Đức có thể kiểm tra “mọi thứ”. , ngang bằng với trung tâm kỹ thuật chính ở Đức, hiện nằm gần Stuttgart.

Khách hàng xem xe Mercedes-Benz tại Trung Quốc. (Hình minh họa: STR / AFP qua Getty Images)

Mercedes-Benz cũng đầu tư mạnh vào trung tâm thiết kế xe hơi của mình ở Trung Quốc, và chuyển đội từ Bắc Kinh đến Thượng Hải.

Doanh số bán hàng của Mercedes-Benz tại Trung Quốc đã tăng 12% trong năm ngoái lên mức kỷ lục 774.000 chiếc, bất chấp đại dịch COVID-19. Trong khi đó, doanh số bán ở Đức là 286.000 chiếc và ở Mỹ là 275.000 chiếc.

Một nhà máy của Mercedes Benz ở Trung Quốc. (Hình minh họa: Wang Zhao / AFP qua Getty Images)

Khoảng 80% ô tô bán ra tại Trung Quốc cũng được sản xuất tại đây, với thiết kế và trang bị chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Thị trường châu Á nói chung chiếm gần 50% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của công ty.

Công ty Mercedes-Benz cũng giống như các công ty nước ngoài khác, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng xe trong nước, do đó nhu cầu nhanh chóng đáp ứng thị hiếu của khách hàng tại đây là vô cùng quan trọng. quan trọng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *