Mercedes-Benz thu hồi 292,000 xe ở Mỹ vì trục trặc hệ thống thắng

WASHINGTON, DC (NV) – Mercedes-Benz hôm 12/5 thông báo triệu hồi 292.000 xe ML, GL và R-Class đời 2006-2012 vì lỗi hệ thống phanh, đồng thời kêu gọi khách hàng ngừng sử dụng những mẫu xe này. ngay lập tức, theo Reuters.

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) cho biết hãng xe Đức đã ban hành lệnh triệu hồi tự nguyện do bộ trợ lực phanh bị ăn mòn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Màn hình tốc độ của EQS, một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của Mercedes-Benz. (Hình ảnh: Dimitrios Kambouris / Getty Images cho Mercedes-Benz)

Mercedes-Benz Mỹ vẫn chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến vấn đề này.

Hãng xe Đức cho biết sẽ cung cấp dịch vụ kéo xe miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Nếu cần sửa chữa, đại lý Mercedes sẽ hỗ trợ cung cấp xe thay thế.

NHTSA cho biết những xe không có dấu hiệu bị mài mòn cao vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần sửa chữa, trong khi những xe bị ăn mòn nghiêm trọng sẽ phải kiểm tra thêm.

Những xe đạt yêu cầu có thể được sử dụng nhưng phải sửa chữa bổ sung sau tối đa hai năm, trong khi những xe không đạt yêu cầu phải thay thế bộ trợ lực phanh.

NHTSA cho biết trong một số ít trường hợp ăn mòn rất nghiêm trọng, “phanh đột ngột có thể gây hư hỏng cơ khí cho bộ trợ lực phanh, dẫn đến hỏng liên kết giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh.” Trong trường hợp này, “xe sẽ không thể giảm tốc độ hoặc dừng lại bằng phanh chân”. (AXT) [qd]

Video: Cách bố làm việc / AutoNetTV

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.