Moderna hối thúc FDA cho phép chích mũi tăng cường nửa liều

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Moderna đang thúc giục Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép tiêm một nửa liều vắc-xin COVID-19 cho một số nhóm người lớn nhất định, theo tài liệu được công bố hôm thứ Ba, ngày 10, cuộc họp quan trọng của ủy ban cố vấn FDA, CNN đưa tin. .

Nhà sản xuất thuốc đang yêu cầu FDA cho phép liều tăng cường 50 microgam – một nửa liều 100 microgam của hai mũi tiêm đầu tiên. Moderna nói rằng việc giảm một nửa liều lượng vừa tăng hiệu quả phòng ngừa COVID-19 vừa giúp tiết kiệm vắc xin cho thế giới.

Diana Meyers đã nhận được liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 của Moderna ở Pasadena, California, vào ngày 19 tháng 8. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Trong tuần này, Ủy ban Tư vấn về Sản phẩm Sinh học và Tiêm chủng của FDA sẽ họp để thảo luận về việc tiêm nhắc lại vắc-xin Moderna và Johnson & Johnson. FDA đã cho phép tiêm thuốc tăng cường Pfizer cho một số nhóm người lớn.

Moderna đang tìm kiếm sự chấp thuận cho một liều tăng cường 50 microgram cho một số nhóm người lớn đã tiêm mũi thứ hai ít nhất sáu tháng, bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên, những người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao bị nặng COVID-19 và những người từ 18 đến 64 tuổi làm việc ở nơi dễ bị COVID-19 hoặc dễ bị bệnh nặng.

Trong thời gian gần đây, số lượng kháng thể có dấu hiệu giảm sau khi tiêm hai liều vắc xin Moderna hoặc Pfizer trong vài tháng, nhưng hiệu quả ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong vẫn rất cao sau hai liều đầu tiên.

Tuy nhiên, theo Moderna, dữ liệu thực nghiệm cũng như bằng chứng thực tế cho thấy cần phải có “sự can thiệp để khôi phục hoặc nâng cao” số lượng kháng thể giảm dần theo thời gian.

Trong đơn đăng ký cấp phép cho thuốc tăng cường nửa liều, Moderna bao gồm kết quả của một nghiên cứu trên 171 người đã nhận được hai liều vắc-xin của họ với liều lượng 100 microgam và một mũi tiêm nhắc lại 50 microgam ít nhất sáu tháng sau đó. Công ty cũng bao gồm dữ liệu an toàn từ một nhóm tình nguyện viên thử nghiệm khác.

Moderna đã không đánh giá hiệu quả của vắc-xin COVID-19 có triệu chứng ở những người được tiêm nhắc lại, FDA lưu ý trong phân tích được công bố hôm thứ Ba. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *