Moderna: Sẽ sớm thử nghiệm vaccine ‘hai trong một’, cho cả COVID-19 và cúm

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy hãng dược phẩm Moderna sẽ sớm đạt được những bước tiến mới. Vào tháng 8, công ty đã hoàn tất đơn xin FDA chấp thuận hoàn toàn vắc xin COVID-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên. Đầu tháng này, Moderna đã nộp đơn đăng ký một liều vắc-xin tăng cường và hiện công ty đang chuẩn bị một sự cải tiến mới cho vắc-xin của mình.

Theo một báo cáo của Yahoo News vào thứ Năm, ngày 9 tháng 9, công ty Moderna tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu tạo ra một loại vắc-xin hỗn hợp ‘hai trong một’ có thể chống lại cả COVID-19 và bệnh cúm.

Vắc xin Moderna chống lại COVID-19. (Hình minh họa: Radek Mica / AFP qua Getty Images)

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, cho biết trong một tuyên bố với báo chí: “Hôm nay, chúng tôi đang công bố một bước quan trọng trong chương trình vắc-xin của mình với việc phát triển vắc-xin ‘hai trong một’, bao gồm tăng cường chống lại COVID-19 và tăng cường chống lại cúm. ”

Vắc xin mới, được gọi là mRNA-1073, sẽ là sự kết hợp giữa vắc xin COVID-19 hiện có của Moderna và vắc xin cúm mà Moderna đang phát triển và sẽ bắt đầu thử nghiệm trong thời gian ngắn.

Thông báo của Moderna được đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia y tế dự đoán rằng dịch cúm sẽ hoành hành trở lại trong năm nay.

Theo Wall Street Journal, các ca bệnh cúm năm ngoái đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, chỉ với vài nghìn ca so với khoảng 38 triệu ca hai năm trước.

Tuy nhiên, con số thấp này sẽ khó duy trì lâu dài.

Các bác sĩ và nhà nghiên cứu cho rằng có nhiều yếu tố khiến mùa cúm năm nay không chỉ tồi tệ hơn năm ngoái mà còn có thể diễn ra sớm hơn bình thường, cũng theo Wall Street Journal. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *