Mỗi Thứ Tư hằng tuần chích ngừa COVID-19 tại công viên Garden Grove

Mỗi Thứ Tư hằng tuần chích ngừa COVID-19 tại công viên Garden Grove

Trà Nhiên/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Bệnh viện St. Joseph, thuộc hệ thống Providence Community Health Investment, hợp tác với thành phố Garden Grove mở trung tâm chích ngừa COVID-19 mỗi Thứ Tư hằng tuần, từ 8 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ chiều, ở trung tâm thể thao Sport & Recreation Center trong công viên Garden Grove.

Một phụ nữ (trái) hoàn thành thủ tục chích ngừa. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Sáng Thứ Tư, 5 Tháng Năm, tổ chức Providence mời cựu Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) và Nghị Viên Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn (Địa Hạt 3), đến thăm trung tâm để phổ biến cho cộng đồng về nơi chích ngừa “2 trong 1,” vừa ghi danh online vừa trực tiếp (walk-in) này.

Theo trung tâm, đây là một trong những điểm chích ngừa COVID-19 đầu tiên cung cấp hai loại vaccine, Moderna và Johnson & Johnson, ở vùng Little Saigon.

Ông Barry Ross, giám đốc sức khỏe cộng đồng của Providence, khuyến khích người dân chích ngừa và kêu gọi người thân của họ ghi danh để cùng chống dịch.

“Nhiều người còn tỏ ra lo ngại về thuốc chích ngừa COVID-19 nhưng quý vị yên tâm, chúng tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi về vaccine, và cung cấp các nguồn trợ giúp như thông dịch và các dịch vụ để giải đáp thắc mắc của người dân,” ông Ross nói.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda khen ngợi việc hợp tác giữa thành phố Garden Grove và bệnh viện St. Joseph về việc chọn địa điểm tổ chức chích ngừa để phục vụ nhu cầu của người dân ở “mọi lúc, mọi nơi.”

“Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm để kiểm soát COVID-19 là đạt khả năng miễn nhiễm cộng đồng bằng việc chích ngừa. Tôi sẽ tiếp tục quảng bá những điểm chích ngừa này đến cộng đồng,” ông Rouda chia sẻ.

Bà Janet Pelayo, tổng quản trị dịch vụ cộng đồng Garden Grove, nhận xét rằng địa điểm chích ngừa này rất thuận tiện.

“Garden Grove Sport & Recreation Center là chỗ lý tưởng để tổ chức chích ngừa vì có khu đậu xe rộng rãi và là nơi chích trong nhà nên người dân có thể ngồi đợi trong khán phòng thoáng  mát,” bà Pelayo nói.

Bà Pelayo còn chia sẻ thêm là nơi này làm việc nhanh chóng, chỉ mất tầm 45 phút là người dân hoàn thành thủ tục chích ngừa.

“Tôi mong người dân tự tin đi chích ngừa vì các loại vaccine rất an toàn. Điểm chích ngừa ở Garden Grove này rất gần cho cư dân vùng Little Saigon. Nếu quý vị ở xa, cũng có các nguồn cung cấp dịch vụ đưa đón đến nơi chích ngừa,” Nghị Viên Diedre Thu-Hà nói.

Từ trái, ông Barry Ross, giám đốc sức khỏe cộng đồng của Providence, cựu Dân Biểu Harley Rouda, Nghị Viên Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn tại nơi chích ngừa. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Ông Duy Đỗ, cư dân Garden Grove, chia sẻ rằng ông chích ngừa vì an toàn của mọi người.

“Nếu tất cả mọi người đi chích ngừa COVID-19 thì cộng đồng sẽ khỏe mạnh và không một ai bị bệnh nữa. Hầu hết các thành viên gia đình tôi đã chích ngừa hết rồi,” ông Duy nói trong lúc ngồi ở khu chờ 15 phút sau khi chích.

Cũng tại khu chờ, bà Karolina Moreno, ở Garden Grove, cho biết lý do bà đến trung tâm chích ngừa là vì muốn “an toàn cho bản thân và gia đình.”

“Việc ghi danh chích ngừa online cũng dễ dàng và nơi này gần nhà tôi nữa,” bà Moreno nói thêm.

Providence Community Health Investment là tổ chức các nhóm y tế và bệnh viện gồm St. Jude, St. Joseph, và Mission Hospital để cung cấp dịch vụ phát triển sức khỏe cộng đồng vùng Orange County.

Trung tâm chích ngừa này mở vào đầu Tháng Tư và trung bình có khoảng 250 người ghi danh vào ngày chích.

Trung tâm thể thao Sport & Recreation Center của Garden Grove tọa lạc tại địa chỉ 13641 Deodara Dr, Garden Grove, CA 92844, trong khuôn viên Garden Grove Park, kế Bolsa Grande High School.

Quý vị có thể ghi danh chích ngừa online ở trang web https://myturn.ca.gov hoặc theo cách walk-in. Trung tâm còn có tình nguyện viên người Việt để giúp thông dịch. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *