Một bà Florida đi tù vì cố tình ho vào mặt người khác giữa mùa dịch

Một bà Florida đi tù vì cố tình ho vào mặt người khác giữa mùa dịch

DUVAL COUNTY, Florida (NV) – Bà Debra Hunter, 53 tuổi, cư dân Florida, bị lãnh bản án 30 ngày tù giam vì cố tình ho vào mặt người khác khi có mặt tại một cửa hàng thuộc hệ thống Pier 1, theo nhật báo Washington Post loan tin ngày Thứ Bảy, 10 Tháng Tư.

Bà Hunter sẽ vào nhà giam thuộc Duval County, sau khi mãn hạn tiếp tục bị quản chế sáu tháng, và phải tham dự khoá kiềm chế nóng giận.  Chưa hết, bà cũng phải nộp phạt $500 về tội tấn công người khác.

Hình trên video clip cho thấy cảnh bị cáo Debra Hunter tiến đến, chuẩn bị phun nước miếng. (Hình: Heather Sprague Facebook)

Trong phán quyết đưa ra hôm Thứ Năm, Chánh Án James A. Ruth tuyên các hành động của bị cáo Hunter vào giữa thời điểm bệnh dịch bùng phát, ngày 25 Tháng Sáu, 2020, có “hậu quả đe doa đến tính mạng” cho nạn nhân, bà Heather Sprague, một bệnh nhân vừa hồi phục sau khi mổ khối ung thư não, và gia đình người này.

Vị chánh án đồng thời nhận xét trong phần phát biểu của bị can trước toà hoàn toàn không có một lời hối lỗi về hành động của mình gây ảnh hưởng nhiều mặt cho nạn nhân mà chỉ nói về hậu quả gia đình của chính mình trước phản ứng của công luận.

Bà Sprague thu lại cảnh bà Hunter, không đeo khẩu trang, cãi nhau với một nhân viên tại cửa hàng Pier 1.

Trong đoạn video (xem tại link: https://www.youtube.com/watch?v=XGDJSH7wUWQ), bà Hunter ngừng cãi nhau với nhân viên quay sang gây hấn với bà Sprague rồi đưa hai “ngón tay giữa” vào người đối diện, sau đó, bà bước thẳng đến bà Sprague vừa nói thách thức “ho vào mặt,” rồi  “dám làm gì nổi không!”

Hình ảnh trong video cho thấy cảnh bà Hunter đến ho vào người cầm điện thoại quay đoạn clip, nói những lời miệt thị rồi dẫn con đi ra khỏi tiệm.

Bà Sprague cho biết nước miếng văng đầy mặt, dù có đeo khẩu trang, nhưng là bà rất lo sợ cho tình trạng sức khoẻ cho gia đình và cho chính mình khi vừa mới mổ lấy bướu não.

Mối lo càng nhiều hơn cho bà Sprague là vào thời điểm đó, việc xét nghiệm không phải là một chuyện dễ dàng.

Bà Sprague có 10 người con, trong số các trẻ này có hệ thống miễn nhiễm yếu vì bị bỏ rơi và ngược đãi trước khi được bà xin về nuôi. 

Hình ảnh trên trang Facebook cho thấy trong 10 con nuôi của bà Sprague có sáu cháu da trắng, bốn là da màu, còn cá nhân bà là da trắng. 

Vị chánh án nhận xét trong lúc đưa ra phán quyết: “Hành xử của bị cáo Hunter trước mặt trẻ em và con của chính mình như thế, khiến tôi nghĩ rằng những gì các cháu nhỏ này thấy chỉ là một phần của đoạn phim nhiều tập mà thôi.” (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *