Một chiếc huy chương vàng Olympic phải thay mới vì bị cắn

NAGOYA, Nhật Bản (NV) – Huy chương vàng Olympic 2020 của nữ vận động viên bóng chày nữ Nhật Bản Miu Goto sẽ bị thay thế vì bị thị trưởng của vận động viên này cắn.

Sự việc bất thường này xảy ra tại buổi lễ do thành phố Nagoya tổ chức nhằm vinh danh các vận động viên đạt thành tích tại Thế vận hội Tokyo vào tuần trước, theo BBC ngày 11/8.

Huy chương vàng Thế vận hội 2020 (Hình minh họa: Luis Robayo / Pool / Getty Images)

Takashi Kawamura, thị trưởng thành phố này, đã kéo mặt nạ xuống và cắn vào huy chương của Miu Goto, giống như các vận động viên thường làm khi đứng trên bục nhận huy chương.

Hành động của thị trưởng gây sốt mạng xã hội.

Anh ta bị chỉ trích vì không tuân thủ các quy định về phòng chống COVID-19 và “thiếu tôn trọng”.

“Ngoài việc thiếu tôn trọng vận động viên, anh ta còn cắn vào nó mà không hề để ý rằng các vận động viên phải tự mặc nó như một biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng. Xin lỗi, tôi không hiểu. ”Một vận động viên tên Yuki Ota viết trên Twitter.

Thậm chí, cụm từ “huy chương bị nhiễm độc” đã trở thành một trào lưu được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Nhật Bản trong những ngày qua.

Toyota, nhà tài trợ cho đội bóng chày của Goto, cũng lên án hành động của thị trưởng là “không phù hợp” và “không thể tha thứ.”

Nữ vận động viên bóng chày người Nhật Bản Miu Goto. (Ảnh: Kazuhiro Fujihara / AFP qua Getty Images)

Thị trưởng 72 tuổi đã xin lỗi sau khi chính quyền thành phố nhận được hơn 7.000 đơn khiếu nại từ người dân.

“Tôi đã quên mất vị trí thị trưởng của Nagoya và đã hành động một cách phi đạo đức”, thị trưởng nói và nói thêm rằng ông muốn trả tiền để có được huân chương thay thế.

Vào thứ Năm, ngày 12 tháng 8, trong một tuyên bố, ban tổ chức Thế vận hội 2020 xác nhận rằng Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và vận động viên Goto đã đồng ý thay thế huy chương mới. Các chi phí IOC phải trả.

Ban tổ chức Thế vận hội 2020 dường như không muốn mọi chuyện đi quá xa nên đã đăng một dòng tweet hài hước: “Chúng tôi muốn chính thức xác nhận rằng huy chương Olympic 2020 là không thể ăn được!” (KV) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *