Một giáo viên tiểu học ở California lây COVID-19 cho hơn nửa lớp

MARIN COUNTY, California (NV) – Một giáo viên tiểu học California chưa được tiêm phòng đã lây lan COVID-19 cho hơn một nửa lớp học của mình sau khi tháo mặt nạ để đọc cho học sinh vào tháng Năm, các quan chức y tế California thông báo hôm thứ Sáu, tháng Tám, theo CNN.

Đáng chú ý, số học sinh mắc bệnh lây truyền cho các học sinh khác, gia đình và hàng xóm.

CDC kêu gọi người lớn đi tiêm phòng để bảo vệ trẻ em. (Hình minh họa: Brittany Murray / Orange County Register qua AP)

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho biết đây là một ví dụ rõ ràng cho thấy nỗ lực bảo vệ trẻ em chưa được tiêm chủng có thể bị xói mòn dễ dàng như thế nào.

Sở Y tế Quận Marin cho biết trong báo cáo COVID-19 hàng tuần của CDC, giáo viên này đã đi dạy dù có các triệu chứng của COVID-19, sau đó tháo khẩu trang để đọc cho học sinh nghe.

Theo các nhà điều tra, giáo viên này cho rằng triệu chứng này là do dị ứng chứ không phải do nhiễm COVID-19.

Lớp có 22 học sinh thì 12 em mắc bệnh – trong đó có tám em ngồi hai dãy bàn đầu.

Sự việc xảy ra bất chấp việc nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp ngăn virus lây lan.

“Nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp. Qua phỏng vấn phụ huynh học sinh mắc bệnh có thể thấy rằng học sinh rất tuân thủ việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo khuyến cáo của CDC. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng giáo viên này đã nhiều lần tháo khẩu trang để đọc trên lớp ”, báo cáo cho biết.

“Trong khoảng thời gian đó, tất cả các bàn làm việc đều được đặt cách nhau 6 feet,” báo cáo cho biết thêm. “Tất cả các lớp học đều có máy lọc không khí di động, cửa ra vào và cửa sổ đều mở.”

Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để bảo vệ học sinh.

Cuối cùng, tổng cộng 27 người đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả giáo viên. Tuy nhiên, không ai bị ốm nặng và tất cả đều bình phục. Tất cả các trường hợp nhiễm trùng được phân tích đều do biến thể Delta gây ra, mặc dù các nhà nghiên cứu nói rằng họ không thể kiểm tra bất kỳ ai có thể đã bị nhiễm bệnh trong đợt đó.

CDC trích dẫn trường hợp này như một ví dụ về cách các trường học phải tuân theo tất cả các khuyến nghị nếu họ muốn bảo vệ học sinh và nhân viên.

Hướng dẫn của CDC cho các trường học liệt kê tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ mọi người.

Hiện tại, trẻ em dưới 12 tuổi chưa đủ điều kiện để tiêm chủng, vì vậy CDC khuyến cáo người lớn nên tiêm chủng để bảo vệ trẻ em. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *