Một lính Vệ Binh Quốc Gia bị truy tố vì xông vào Quốc Hội hôm bạo loạn

Một lính Vệ Binh Quốc Gia bị truy tố vì xông vào Quốc Hội hôm bạo loạn

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp truy tố một lính Vệ Binh Quốc Gia Wisconsin vì xông vào điện Capitol trong ngày xảy ra bạo loạn hôm 6 Tháng Giêng, theo CNN hôm Thứ Tư, 5 Tháng Năm.

Anh Abram Markofski cùng cộng sự bị nghi cùng nhau đi Washington, DC, để dự cuộc biểu tình của cựu Tổng Thống Donald Trump phản đối việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Anh Abram Markofski ở bên trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình: Department of Justice)

Anh Markofski bị truy tố bốn tội liên bang, gồm xâm nhập bạo lực hoặc gây rối trật tự. Anh này chưa nhận tội hay phủ nhận tội.

Thiếu Tá Joe Trovato, phát ngôn viên Vệ Binh Quốc Gia Wisconsin, cho hay anh Markofski gia nhập Vệ Binh Quốc Gia Lục Quân năm 2019. Anh ta hiện là binh nhất thuộc Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn Bộ Binh 128. Ông Trovato từ chối cho biết thêm chi tiết.

Anh Markofski nằm trong số hơn 30 quân nhân đang phục vụ  hoặc đã xuất ngũ bị truy tố liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội, theo hồ sơ tòa án và Bộ Quốc Phòng mà CNN xem được.

Phần lớn những người này là cựu chiến binh – gồm nhiều người từng đi Iraq và Afghanistan – nhưng anh Markofski và vài người khác là lính mới của quân đội. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *