Một người đột nhập vào nghĩa trang ở Santa Ana, rải tro cốt lên sàn nhà

Một người đột nhập vào nghĩa trang ở Santa Ana, rải tro cốt lên sàn nhà

SANTA ANA, California (NV) – Sở Cảnh Sát Santa Ana công bố bắt một người đàn ông vì đột nhập vào nghĩa trang lúc sáng sớm và rải tro cốt trong một bình lên sàn nhà.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hạ Sĩ Anthony Bertagna của Santa Ana cho biết người đột nhập vào nghĩa trang là ông Hugo Stadley Vargas, 34 tuổi. Ông leo hàng rào vào nghĩa trang Fairhaven Memorial Park & Mortuary lúc 4 giờ sáng Thứ Sáu, 23 Tháng Tư.

Nghĩa trang Fairhaven Memorial Park & Mortuary ở Santa Ana. (Hình minh họa: Google Maps)

Nghi can chạy đến nơi chôn cất các cựu chiến binh, sau đó đột nhập vào phòng đựng các bình tro cốt.

Sau đó, một nhân viên nghĩa trang phát hiện ra nghi can Vargas, và lập tức gọi cảnh sát. Khi nhân viên công lực có mặt, họ thấy nghi can đang nằm co người lại dưới đất.

Hạ Sĩ Bertagna cho biết nghi can rải tro cốt trong một bình ra sàn nhà, và nằm lên trên đống tro đó.

Khi bị cảnh sát hỏi cung, nghi can cho biết ông đến nghĩa trang để thăm viếng một người chú đã mất. Tuy nhiên, Sở Cảnh Sát Santa Ana cho biết tro cốt bị rải ra ngoài là một người hoàn toàn xa lạ với nghi can.

Ngoài ra, sở cảnh sát chưa biết được nghi can có người nhà được chôn cất ở nghĩa trang Fairhaven Memorial Park & Mortuary hay không.

Không chỉ đột nhập vào phòng đựng tro cốt, nghi can Vargas còn làm hư một cây cột cờ, và kéo quốc kỳ Hoa Kỳ xuống.

Đến Thứ Hai, 26 Tháng Tư, nghi can Vargas bị truy tố truy tố đại hình phá hoại nghĩa trang, với thiệt hại cao hơn $400, nhưng không nhận tội. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *