Một ông gốc Việt ở San Francisco bị cáo buộc dùng tiệm boba là nơi nhận hàng ăn cắp

SAN FRANCISCO, California (NV) – Biện lý quận San Francisco, Chesa Boudin, hôm thứ Ba, ngày 10 tháng Năm, cho biết một quán trà sữa boba ở khu vực Tenderloin được sử dụng làm nơi lấy đồ bị đánh cắp từ các phương tiện trên khắp khu vực Vịnh San Francisco và sau đó gửi đi nhiều nơi ở Hoa Kỳ, đến cả Hồng Kông và Việt Nam, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Quoc Le, 41 tuổi, bị bắt hôm thứ Hai và bị buộc ít nhất 11 tội danh và tiểu hình liên quan đến “nhận tài sản bị đánh cắp”. Vợ Quốc là chủ tiệm trà sữa Quick Boba Shop, ở góc đường Larkin, khu Tenderloin, San Francisco. Cửa hàng thuê lại nhãn hiệu của công ty có trụ sở tại Đài Loan, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

Một số cuộc triển lãm đã được trưng bày trong cuộc họp báo của Biện lý quận San Francisco. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Hôm thứ Ba, Luật sư Hoa Kỳ Boudin tiết lộ rằng trong ít nhất hai năm, văn phòng luật sư quận San Francisco đã tiến hành một chiến dịch có tên “Chiến dịch Tự động Thí điểm”, trong đó một số phương tiện được đặt tại một số “địa điểm chiến lược” nhất định trên toàn thành phố, đặc biệt là ở các khu vực thường xuyên xảy ra trộm xe như Japantown và Quảng trường Alamo.

Bên trong xe, các quan chức thực thi pháp luật đặt các vật dụng điện tử, trang bị định vị để có thể dễ dàng theo dõi khi lấy.

Biện lý quận Hoa Kỳ Boudin cho biết mục tiêu của hoạt động là để theo dõi việc phân phối hàng hóa xe bị đánh cắp ở San Francisco, Hoa Kỳ và nước ngoài.

Năm 2021, có khoảng 20.663 vụ phá hoại được báo cáo cho cảnh sát ở San Francisco, tăng 39 phần trăm so với năm trước, nhưng thấp hơn nhiều so với con số kỷ lục hơn 31.000 vào năm 2017. Theo Boudin, cảnh sát chỉ bắt được thủ phạm với một số lượng nhỏ. trong số những vụ trộm này.

Luật sư quận San Francisco Chesa Boudin. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Biện lý quận Boudin cho biết các nhà điều tra nhanh chóng tìm thấy rất nhiều đồ bị đánh cắp đã được mang đến quán trà sữa trên đường Larkin, và sau đó chuyển đến những nơi khác, chẳng hạn như Nam California, Dallas, cũng như ra khỏi đất nước. các quốc gia, bao gồm cả Châu Âu và Châu Á. Theo Boudin, các quan chức trong văn phòng của ông đã đệ trình các tài liệu lên tòa án để xin nhiều lệnh khám xét, tìm hiểu về các hoạt động tài chính và vận chuyển của tổ chức chuyên bán đồ ăn cắp này.

Các quan chức thực thi pháp luật cho biết họ đã thu thập tất cả 130 hộp chứa đầy hàng điện tử, bao gồm cả điện thoại di động, từ Quick và sẽ bắt giữ thêm nhiều cá nhân có liên quan đến sàn đấu này.

NBC Bay Area báo cáo rằng sở cảnh sát San Francisco được hỗ trợ bởi các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, cũng như Văn phòng Thanh tra Bưu điện và Bộ An ninh Nội địa. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.