Một ông mang theo súng và hơn 500 viên đạn vào DC bị bắt

Một ông mang theo súng và hơn 500 viên đạn vào DC bị bắt

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát bảo vệ Quốc Hội bắt một người đàn ông tại một chốt kiểm soát cách trụ sở Quốc Hội không xa, trên đường E Street NE, theo nhật báo New York Times.

Khám xe của ông Wesley A. Beeler, cư dân Front Royal, Virginia, cảnh sát phát hiện một khẩu súng lục Glock, không có giấy phép, và hơn 500 viên đạn cho loại súng này.

Các cảnh sát U.S. Capitol Police và quân nhân Vệ Binh Quốc Gia tại một trạm gác trên đường vào Quốc Hội. (Hình: DANIEL SLIM/AFP via Getty Images)

Ngoài ra, trên xe còn có thêm 21 đạn cho loạt shotgun.

Nghi can Beller bị bắt với năm tội danh, trong đó bao gồm cả tội tàng trữ vũ khí/đạn dược bất hợp pháp và sở hữu vũ khí trái phép.

Hiện nay, cả Sở Cảnh Sát Thủ Đô DC và Sở Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội chưa đưa thêm chi tiết liên quan về nghi can Beeler.

Kể từ sau cuộc nổi loạn tại Quốc Hội vào ngày 6 Tháng Giêng do những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump gây ra, cơ quan FBI và cảnh sát bảo vệ Quốc Hội, U.S Capitol Police, cho biết các nhóm cực đoan cánh hữu, thượng tôn da trắng có âm mưu gây loạn tại thủ đô Washington DC và thủ phủ các tiểu bang trong ngày lễ đăng quang tân tổng thống.

Trước tình hình này, các chánh thanh tra liên bang Mỹ hiện đang mở cuộc điều tra rộng lớn về phản ứng đối phó với bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội (Capitol) của FBI, Ngũ Giác Đài cũng như các cơ quan công lực khác, gồm cả vấn đề chia sẻ tin tức tình báo và các chuẩn bị phải có để đối phó với mối đe dọa.

Cuộc điều tra, hiện do chánh thanh tra Bộ Tư Pháp, Bộ Nội An, Bộ Nội Vụ và Bộ Quốc Phòng đưa ra, có thể dẫn đến sự chỉ trích gay gắt về phản ứng của các cơ quan quan trọng trong chính phủ trước việc một biểu tượng lịch sử và thiêng liêng của nền dân chủ Mỹ bị thành phần quá khích ủng hộ Tổng Thống Donald Trump chà đạp.

Cuộc điều tra sẽ bao gồm mọi khía cạnh, từ việc FBI chia sẻ tin tức tình báo thu thập được, cho tới cách Ngũ Giác Đài huy động Vệ Binh Quốc Gia để đối phó với cuộc khủng hoảng hôm 6 Tháng Giêng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *