Một ông ở Calimesa bị bắt vì nghi trộm hàng trăm trụ đèn sưởi cây

  • by

Một ông ở Calimesa bị bắt vì nghi trộm hàng trăm trụ đèn sưởi cây

CALIMESA, California (NV) – Một ông ở Calimesa bị bắt với cáo buộc trộm hàng trăm trụ đèn sưởi cây citrus (thuộc họ chanh) trên trang trại ở Inland Empire, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Hai.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khó có thể nghi can 29 tuổi lấy những trụ đèn sưởi này về dùng cho vườn cây của ông ta.

Cảnh sát UCR tịch thu trụ đèn sưởi tại nhà nghi can ăn trộm ở Calimesa, California. (Hình: UC Riverside)

Hai trang trại Jacinto và Buoye ở Mentone, cũng như Trung Tâm Nghiên Cứu Cây Citrus của đại học UC Riverside (UCR), là nạn nhân của một loạt vụ trộm, theo Sở Cảnh Sát San Bernardino County (SBCSD) và cảnh sát UCR.

Ngày 12 Tháng Giêng, nghi can bị phát hiện đang chất trụ đèn sưởi lên xe pickup của ông ta ở một trong hai trang trại nêu trên. Nhân viên cố gắng chặn lại, nhưng ông ta chạy thoát cùng với 100 trụ. Sau đó, ngày 24 Tháng Giêng, người ta nhìn thấy ông này tẩu thoát cùng với 100 trụ khác, SBCSD cho hay.

Ngày 28 Tháng Giêng, nghi can trộm thêm nhiều trụ đèn sưởi trên trang trại thứ nhì ở Mentone. Một nhân chứng bám theo, nhận ra ông ta rồi báo cho cảnh sát.

Nghi can này còn trộm hai lần ở UCR tổng cộng khoảng 100 trụ đèn sưởi ước tính trị giá hơn $10,000, theo cảnh sát UCR.

Cảnh sát UCR xác nhận kẻ trộm này cũng chính là người đã “viếng” hai trang trại ở Mentone, và bắt ông ta tại nhà ở Calimesa, Riverside County, theo thông báo trên Facebook.

Ông ta bị đưa vào tù với cáo buộc trộm cắp tài sản lớn, tiền thế chân tại ngoại là $100,000. Theo lịch, ông ta sẽ ra Tòa Thượng Thẩm ở Riverside vào Tháng Sáu.

Giáo Sư Peggy A. Mauk của UCR cho hay bọn trộm thường bán những trụ đèn sưởi này với giá khoảng $200 để dùng làm đèn sưởi khi đi cắm trại. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *