Một ông ở Costa Mesa dùng ‘drone’ buôn lậu ma túy vô tù

  • by

COSTA MESA, California (NV) – Một người ở Costa Mesa bị bắt vì tình nghi sử dụng “máy bay không người lái” để tuồn ma túy vào nhà tù Theo Lacy của Quận Cam, nhờ một nữ tù nhân ở đó giúp đỡ, theo nhật báo The Orange County. Đăng ký vào Thứ Năm, 16 Tháng Chín.

Chey Cody Smart, 43 tuổi, bị bắt hôm thứ Ba và bị đưa đến Nhà tù Quận Cam, Trung sĩ Ryan Anderson thuộc Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSD) thông báo hôm thứ Năm.

“Máy bay không người lái”, súng và ma túy đã bị tịch thu. (Hình ảnh: Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam)

Các công tố viên cho biết, cư dân của Fountain Valley, Megan Elizabeth Donovan, 30 tuổi, đã sử dụng điện thoại di động của nhà tù để chỉ cho Smart nơi hạ cánh của máy bay không người lái. Năm 2018, cô bị kết tội buôn lậu ma túy vào tù

“Máy bay không người lái” buôn lậu ma túy được một tù nhân tìm thấy trên bãi cỏ bên trong nhà tù hai ngày sau khi rơi xuống đó, theo Biện lý Quận Cam. Tù nhân đã thông báo cho OCSD.

Ông Anderson nói rằng ông không thể nhớ lần khác “máy bay không người lái” đã được sử dụng để buôn lậu ma túy vào một nhà tù ở Quận Cam.

Ông nói: “Đây là một cách vận chuyển hàng hóa đến nhà tù khá tinh vi.

Cả Smart và Donovan đều bị Biện lý Quận Cam buộc tội hôm thứ Năm với một loạt tội danh, bao gồm một trọng tội buôn lậu ma túy và một trọng tội đồng lõa.

Ông Smart cũng bị buộc tội với các tội danh khác như sở hữu súng và đạn dược, trộm xe, trộm giấy tờ tùy thân và một số tội nhẹ.

Ông và bà Donavan có quan hệ tình cảm trước vụ án, theo Luật sư Kimberly Edds của Quận Cam. Các quan chức từ chối cho biết chi tiết.

Ông Anderson cho biết, Smart bị cáo buộc vận hành một “máy bay không người lái”, mang theo 2 gam heroin, 4 gam methamphetamine, khoảng 15 viên thuốc Xanax và 15 thuốc giãn cơ.

Anderson cho biết, các nhà điều tra đã nhận được lệnh khám xét nhà của Smart ở Costa Mesa và tịch thu súng cầm tay, fentanyl và một nhà điều hành máy bay không người lái. Theo các công tố viên, anh ta đã sử dụng giấy tờ tùy thân bị đánh cắp để thuê nhà và mua một chiếc BMW 2018.

Sau đó, các nhà điều tra cũng phát hiện ông Smart bị Hạt Mendocino ở Bắc California truy nã vì liên quan đến vũ khí.

Todd Spitzer, Biện lý Quận Cam cho biết: “Buôn bán ma túy đã bùng phát trở lại ở Quận Cam gần đây, và các nhà tù cũng không ngoại lệ, vì bọn tội phạm ngày càng sáng tạo trong việc buôn lậu ma túy vào nhà tù,”. Quận, đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Năm.

Anderson cho biết không rõ liệu Smart có đang cố giao ma túy cho một tù nhân cụ thể hay không.

Theo hồ sơ nhà tù, số tiền bảo lãnh dành cho ông Smart là hơn 227.000 USD.

Nếu bị kết án về tất cả các tội danh, Smart có thể phải đối mặt với 12 năm tù giam, cộng với 360 ngày tù giam tại Quận Cam và Donovan lên đến 5 năm tù giam.

Vào năm 2019, OCSD đã cấm các bức thư gửi cho các tù nhân có chứa “cardstock”, thiệp chúc mừng và giấy màu, sau khi 147 tấm thiệp chúc mừng đầy ma túy bị những con chó đánh hơi phát hiện trong hơn sáu tháng.

Hầu hết những thẻ đó đều được tẩm methamphetamine, OCSD thông báo vào thời điểm đó.

Theo các quan chức từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019, hơn 30 tù nhân đã bị bắt quả tang buôn lậu ma túy. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *