Một ông ở San Francisco kiện Apple vì không chịu sửa iPhone

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một người đàn ông ở San Francisco đang kiện Apple vì đã từ chối sửa chữa iPhone của mình dù nó vẫn còn bảo hành, theo Business Insider hôm Chủ nhật 24/10.

Ông Theodore A. Kim đã đệ đơn kiện lên tòa án yêu cầu công ty công nghệ này trả 1.383,13 USD, số tiền chính xác mà ông mua iPhone 12.

Logo Apple bên ngoài cửa hàng Apple ở Francisco, California, ngày 1 tháng 2 năm 2018. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

“Nếu công bằng, một người tiêu dùng đơn lẻ như tôi có thể kiện một công ty lớn mà không phải lo lắng về việc tìm luật sư hay bất cứ điều gì”, Kim nói với Insider vào tuần trước. “Ít nhất tôi cảm thấy mình có cơ hội nói trước tòa.”

Thư ký tòa án đã lên lịch vụ án vào ngày 23 tháng 11 năm 2021, theo hồ sơ tòa án. Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của Insider.

Anh Kim cho biết anh mua iPhone 12 từ một cửa hàng Apple tại Việt Nam vào tháng 10/2020 và chiếc điện thoại này vẫn còn bảo hành đến tháng 10/2022.

Khi ông Kim trở về Mỹ trong đợt dịch COVID-19, iPhone không thể đọc được thẻ sim của Mỹ. Sau đó, anh liên hệ với Apple và họ yêu cầu anh mang điện thoại đến cửa hàng Apple tại địa phương.

“Vì vậy, tôi đã mang điện thoại đến cửa hàng và họ gửi nó đến một cửa hàng sửa chữa – sau đó họ quay lại và nói,“ Chúng tôi sẽ không thể sửa nó vì điện thoại đã bị hư hỏng, ”Kim nói. “Tôi chỉ hỏi: ‘Nó bị hư hỏng như thế nào?'”

Họ đã không trả lời, Kim nói. Thay vào đó, họ trả lại điện thoại. Nhưng hiện tại, khay SIM đã bị hỏng, anh nói thêm.

Vài tuần sau, ông Kim đã đệ đơn khiếu nại lên Phòng Kinh doanh Tốt hơn (BBB). Apple đã phản hồi lại lời phàn nàn đó, nói rằng nếu điện thoại bị vỡ trong khi nó thuộc quyền sở hữu của họ, họ sẽ sửa chữa nó.

“Apple coi vấn đề này đã được giải quyết”, công ty cho biết, theo trang web của BBB.

Vì Apple sẽ không sửa điện thoại mặc dù nó còn bảo hành, ông Kim đã yêu cầu họ trả tiền sửa chữa. Nhưng công ty đã từ chối, ông nói.

Sau cùng, ông Kim đã gửi email cho ông Tim Cook, tổng giám đốc Apple nhưng không nhận được hồi âm. Do đó, anh đã tìm đến Google “để được giúp đỡ.”

“Tôi tìm thấy một bài báo trực tuyến của một người ở Seattle, người nói rằng họ đã kiện thành công Apple tại một tòa án nhỏ,” Kim nói.

Trong vụ kiện năm 2012, một “blogger” đã kiện Apple trong một phiên tòa nhỏ ở Washington sau khi “card đồ họa” của chiếc MacBook Pro 2008 của anh ta bị hỏng.

Trường hợp của blogger này tương tự như trường hợp của ông Kim, vì vậy ông cho rằng có cơ hội thành công trước tòa.

“Tôi nói,“ Vậy tại sao tôi không thử làm theo cách này, ”anh nói. “Tôi nói đùa, ‘Đúng vậy, điều này giống như một chàng trai nhỏ so với một người khổng lồ.’ Hãy thử nó.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *