Một ông ở Texas bắn chết hai cảnh sát viên vì vào sân mà không xin phép

Một ông ở Texas bắn chết hai cảnh sát viên vì vào sân mà không xin phép

EDEN, Texas (AP) – Một ông ở Texas nổi giận khi thấy hai cảnh sát viên vào trong sân nhà ông để bắt một con chó chạy lạc, đe dọa là sẽ nổ súng nếu họ không bước ra, theo lời một nhân chứng.

Nhân chứng David Hutchings nói với tờ báo San Angelo Standard-Times hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, rằng “Hai cảnh sát viên kia tiến tới gần, định kềm chế, anh ta rút súng ra, thế là có nổ súng.”

Nghi can Jeffrey Nicholas. (Hình: Tom Green County Sheriff’s Office via AP)

Vụ này xảy ra vào lúc chiều tối ngày Thứ Hai tại Eden, thành phố với khoảng 1,300 dân, nằm cách Dallas chừng 210 dặm (khoảng 340 km) về phía Tây Nam. Giới hữu trách nói rằng hai cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Concho County là Stephen Jones và Samuel Leonard bị giết, một nhân viên thành phố là Ronnie Winans bị thương.

Cơ quan công lực hôm Thứ Tư nói Jeffrey Nicholas nổ súng bắn vào hai cảnh sát viên Jones và Leonard, sau khi họ gặp hung thủ này trong lúc điều tra về báo cáo chó thả rông cắn người.

Giới hữu trách cũng không cho biết chi tiết gì về những gì xảy ra trước khi có nổ súng, vốn đang được Texas Rangers điều tra. Nghi can Jeffrey Nicholas, 28 tuổi, bị giam tại nhà tù của Tom Green County cạnh đó, về hai tội danh giết nhân viên cảnh sát.

Bà Becky Jones, giữa, vợ cố cảnh sát viên Stephen Jones, trong buổi thắp nến tưởng niệm hai cảnh sát viên bị giết. (Hình: Colin Murphey/The San Angelo Standard-Times via AP)

Ông Hutchings, một nhân viên sở kiểm soát thú vật của thành phố, nói với tờ báo San Angelo Standard-Times rằng hai cảnh sát viên kia đang giúp bắt hai con chó thả rông và đã cắn người trước đó.

Hai cảnh sát viên này đã bắt được một con chó và con thứ nhì chạy vào sân của nghi can Nicholas. Ông Hutchings nói Nicholas không là chủ hai con chó kia.

Người dân thành phố Eden, Texas, tụ tập ở công viên để tưởng niệm hai cảnh sát viên bị giết. (Hình: Colin Murphey/The San Angelo Standard-Times via AP)

Nicholas nói với hai cảnh sát viên là không được vào trong sân nhà để bắt con chó, và “không được vi phạm dân quyền” của anh ta.

Hutchins nói sếp của ông ta là Winans bị bắn vào bụng khi một viên đạn xuyên qua cửa chiếc xe pickup của thành phố. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *