Một ông Texas tham gia bạo loạn ở Quốc Hội đe dọa tính mạng các con nếu tố cáo

WASHINGTON, DC (NV) – Một người đàn ông Texas bị cáo buộc tham gia vào một cuộc bạo động gây chết người tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 đã đe dọa tính mạng của con trai và con gái vị thành niên của anh ta nếu họ báo cảnh sát, theo một báo cáo. hồ sơ điều tra liên bang.

Guy Reffitt, ở Wylie, Texas, hiện đang phải đối mặt với 5 cáo buộc hình sự liên bang, bao gồm mang súng đến Điện Capitol, sử dụng vũ lực và đe dọa tính mạng của các con anh ta để ngăn chúng cung cấp thông tin cho các nhà điều tra, Reuters đưa tin.

Cảnh bạo loạn tại Quốc hội ngày 6 tháng 1. (Ảnh: JOSEPH PREZIOSO / AFP qua Getty Images)

Thẩm phán Liên bang Dabney Friedrich đã chủ trì phiên điều trần sơ bộ vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 10, về vụ này.

Hiện tại, nghi phạm Reffitt đang bị giam ở Washington để chờ xét xử.

Trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay để ngăn chặn Reffitt bên ngoài Quốc hội.

Các công tố viên đã trát hầu tòa con trai, con gái và vợ của ông ta với tư cách là nhân chứng trước tòa.

Trong đơn tố cáo hình sự gửi FBI, nghi phạm Reffitt nói với con trai mình, sau vụ bạo động, rằng anh ta sẽ “làm những gì phải làm” nếu gọi cảnh sát.

Người con trai đã coi là một mối đe dọa cho cuộc sống của mình.

Đơn khiếu nại cũng cho biết Reffitt đã đe dọa “một viên đạn xuyên qua” điện thoại di động của con gái cô.

Người con trai, 18 tuổi, nói với New York Times rằng cha ruột của anh ta đã đe dọa anh ta: “Anh là một kẻ phản bội. Và bạn biết điều gì sẽ xảy ra với những kẻ phản bội. Những kẻ phản bội sẽ bị xử bắn ”.

Các công tố viên cho biết Reffitt đến Washington với một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng lục Smith & Wesson 40 mm.

Người vợ cho biết trong đơn khiếu nại rằng ông Reffitt là thành viên của lực lượng dân quân cánh hữu “Three Percenters”.

Luật sư bào chữa cho Reffitt nói với thẩm phán rằng thân chủ muốn tiếp tục phiên tòa bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, mặc dù các luật sư liên bang cho biết vẫn còn nhiều bằng chứng.

Mặc dù Reffitt chưa bao giờ thực sự vào Điện Capitol, nhưng các công tố viên cho biết anh ta đã tấn công các sĩ quan ở cầu thang bên ngoài Điện Capitol. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *