Một ông vô cớ bắn 7 người, khiến 3 thiệt mạng, tại Chicago

Một ông vô cớ bắn 7 người, khiến 3 thiệt mạng, tại Chicago

CHICAGO, Illinois (AP) – Một người đàn ông bắn chết ba người và làm bị thương bốn người khác trong một loạt vụ nổ súng, khởi sự từ khu South Side, và chấm dứt với cái chết của hung thủ trong cuộc đụng độ với cảnh sát trong bãi đậu xe ở phía Bắc thành phố Chicago.

Các điều tra viên hiện đang tìm cách xác định nguyên do vì sao xảy ra vụ này, vốn khởi sự từ trưa ngày Thứ Bảy, 9 Tháng Giêng, với việc một sinh viên 30 tuổi tại đại học University of Chicago, bị bắn vào đầu khi đang ngồi trong xe của mình ở tòa nhà để xe tại khu Hyde Park, theo lời giám đốc cảnh sát Chicago David Brown. Ông Brown không tiết lộ danh tánh của các nạn nhân.

Cảnh sát Chicago và Evanston điều tra vụ nổ súng. (Hình: Ashlee Rezin Garcia/Chicago Sun-Times via AP)

Ông Brown cho biết rằng hung thủ, Jason Nightengale, 32 tuổi, sau đó “ngẫu nhiên” bước vào một tòa chung cư cách đó khoảng một khu phố, bắn một nhân viên canh gác 46 tuổi, lúc bà này đang ngồi tại bàn làm việc, và một phụ nữ 77 tuổi đang lấy thư từ trong hộp thư của mình. Người nhân viên canh gác chết tại bệnh viện, và người phụ nữ cao tuổi, bị đạn vào đầu, đang trong tình trạng nguy kịch, theo bản tin của tờ báo địa phương Chicago Tribune.

Tòa chung cư ở Chicago, nơi hai phụ nữ bị bắn. (Hình: CBS Chicago)

Nightengale bước sang một tòa nhà cạnh đó và lấy đi chiếc xe của một người quen biết. Hung thủ sau đó đến một tiệm bán lẻ và bắn mấy phát súng, giết chết một thanh niên 20 tuổi và làm bị thương một phụ nữ 81 tuổi ở đầu và cổ. Ông Brown nói rằng người phụ nữ này cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi rời khỏi tiệm, Nightengale bắn một cô gái 15 tuổi đang ngồi trong xe do mẹ lái, khiến cô này bị thương nặng, theo cảnh sát. Hung thủ sau đó quay trở lại tiệm bán lẻ, bắn vào các cảnh sát viên đang điều tra nhưng không ai bị thương tích gì.

Cảnh sát điều tra hiện trường nổ súng tại tiệm IHOPE. (Hình: Ashlee Rezin Garcia/Chicago Sun-Times via AP)

Nightengale sau đó lái khoảng 10 dặm (16 km) tới vùng Evanston, nằm bên ngoài Chicago, bước vào một cửa hàng, nổ mấy phát súng, nhưng không ai trúng đạn, theo giới hữu trách. Sau đó Nightengale bước sang bên kia đường, vào một tiệm IHOP, bắn một phụ nữ khiến trúng đạn vào cổ. Nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo cảnh sát trưởng thành phố Evanston, ông Demitrous Cook, nói với báo chí.

Nightengale rời khỏi nhà hàng IHOP thì bị cảnh sát chặn lại. Trong vụ đối đầu sau đó trong một bãi đậu xe, hung thủ bị cảnh sát bắn chết.

Ông Brown nói rằng các chi tiết được công bố được coi là sơ khởi và có thể thay đổi. Ông cho hay cảnh sát không có nhiều tin tức về Nightengale và không hiểu lý do gì đã gây ra vụ nổ súng hàng loạt này. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *