Một phụ nữ ở Orange County chết sau khi chích mũi vaccine Moderna thứ nhì

Một phụ nữ ở Orange County chết sau khi chích mũi vaccine Moderna thứ nhì

SANTA ANA, California (NV) – Văn phòng pháp y Orange County hiện đang điều tra cái chết của một phụ nữ, người qua đời chỉ ít ngày sau khi chích mũi vaccine Moderna thứ nhì.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương ABC 7 hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, thì người phụ nữ này, có con và cháu, đã khỏe mạnh trước khi chích thuốc, và cái chết bất ngờ của bà đã khiến thân nhân bàng hoàng.

Một địa điểm chích vaccine ngừa COVID-19 ở Orange County, California. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Sau khi nói chuyện với nhân viên tại văn phòng pháp y Orange County về cái chết của bà Griselda Flores, con trai bà, ông Richard Cardenas, và gia đình cảm thấy lo ngại.

Theo ông Cardenas thì các nhân viên nơi này cho thấy đây không phải là vụ chết bất ngờ duy nhất sau khi chích vaccine mà họ biết được.

Ông Brad Olsen, phụ tá giám đốc cơ quan pháp y Orange County, nói với đài truyền hình ABC 7 rằng một số nhỏ các trường hợp tử vong, gồm cả bà Flores, hiện đang được điều tra vì xảy ra trong thời gian từ một tới ba ngày sau khi chích thuốc ngừa COVID-19.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng tìm hiểu về những trường hợp hiếm thấy là có những người nhiễm bệnh sau khi hoàn tất việc chích vaccine.

Theo ông Olsen thì giới hữu trách sẽ phải làm một số cuộc thử nghiệm, xem xét hồ sơ sức khỏe và tìm hiểu xem là có chứng bệnh nào khác hay không.

Tuy nhiên ông Olsen cũng nói rằng đến nay chưa có kết luận gì là thuốc vaccine có liên hệ trực tiếp tới cái chết của bà Flores.

Ông Cardenas nói mẹ ông khỏe mạnh, làm việc chăm chỉ, thân thiện với mọi người.

Nguòi con trai bà nói rằng sau khi chích thuốc hôm 14 Tháng Tư tại một tiệm CVS ở Orange, bà Flores than phiền là bị nóng lạnh, đau nhức mình mẩy.

Ông Cardenas nhớ lại rằng bà mẹ mình mặt xanh mướt, bà than phiền là mệt mỏi và muốn về nhà nghỉ ngơi.

Hai ngày sau khi chích mũi thứ nhì, gia đình bà Flores nói họ thấy bà chết trong căn phòng của bà.

Ông Cardenas nói ông rất lo ngại về an toàn của công chúng.

Các dữ liệu do Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) công bố cho thấy ở Mỹ mức tử vong là dưới 2 cho mỗi 100,000 người chích vaccine COVID-19. Các điều tra viên cho tới nay không thấy có dấu hiệu cho thấy thuốc vaccine gây ra cái chết của những người này. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *