Một số nhà lập pháp Dân Chủ Hạ Viện muốn tài trợ $160 tỷ cho xe điện

WASHINGTON, DC (NV) – Theo Reuters.

Dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la của lưỡng đảng bao gồm 7,5 tỷ đô la cho các trạm sạc xe điện và một số khoản tài trợ khác liên quan đến xe điện ước tính khoảng 2,5 tỷ đến 5,5 tỷ đô la.

Một trạm sạc xe điện ở thành phố New York. (Ảnh minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Tổng thống Joe Biden hồi tháng 3 đã kêu gọi 174 tỷ USD cho các phương tiện không phát thải, bao gồm 100 tỷ USD tín dụng thuế cho xe điện dân dụng và 15 tỷ USD để xây dựng 500.000 trạm sạc.

Nhóm các nhà lập pháp Dân chủ này đang yêu cầu Quốc hội đảm bảo ít nhất 174 tỷ đô la trong tổng tài trợ cho xe điện “bao gồm ưu đãi tín dụng thuế cho người tiêu dùng, tài trợ cho cơ sở hạ tầng trạm sạc xe, v.v.”. xe điện, khuyến khích sản xuất xe điện, yêu cầu chính phủ liên bang mua sắm xe điện và khuyến khích điện khí hóa ngành giao thông vận tải nặng. “

Ngoài ra, họ cũng muốn đảm bảo rằng “không dưới 40% các khoản đầu tư dành cho các cộng đồng khó khăn hiện có”.

Đại diện Doris Matsui (D-California), người dẫn đầu nhóm, trích dẫn một báo cáo của Hội đồng Khí hậu Liên hợp quốc được công bố trong tuần này cho thấy sự nóng lên toàn cầu đang ở mức nguy hiểm gần như vượt qua. kiểm soát.

Bà nói: “Đầu tư mạnh mẽ vào xe điện là rất quan trọng để đối phó với những thách thức của khủng hoảng khí hậu và chúng ta phải sẵn sàng thực hiện những bước đi táo bạo để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. hơn.”

Sự thúc đẩy này đã vấp phải sự phản kháng của các thành viên Đảng Cộng hòa.

Hôm thứ Ba, Thượng viện đã bỏ phiếu 51-48 ủng hộ một sửa đổi không ràng buộc để cấm người nộp thuế yêu cầu tín dụng thuế khi mua xe điện nếu họ kiếm được hơn 100.000 đô la một năm hoặc nếu chiếc xe trị giá hơn 100.000 đô la. hơn $ 40.000.

General Motors Co, Ford Motor Co và Stellantis NV (công ty mẹ của Chrysler), trong một tuyên bố chung vào tuần trước cho biết họ đặt mục tiêu “đạt được doanh số từ 40% -50% sản lượng xe điện hàng năm của Mỹ.” giai đoạn… vào năm 2030. ”

Các nhà sản xuất ô tô cho biết để đạt được mục tiêu đầy tham vọng đó sẽ đòi hỏi chính phủ phải chi tiêu rất nhiều để thúc đẩy thị trường xe điện. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *