Motorcycle có thể làm hỏng camera trên iPhone

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Trong một bài đăng gần đây của Bộ phận Hỗ trợ Apple do MacRumors xuất bản lần đầu tiên, Apple cảnh báo rằng các rung động biên độ cao, “đặc biệt là những rung động do động cơ xe máy công suất lớn truyền qua bánh xe, có thể làm hỏng camera của điện thoại.

Bài báo lưu ý, thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn. (Hình 1)

Apple cho biết các tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS) và Tự động lấy nét vòng kín (AF) của máy ảnh có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu với các rung động biên độ. cao trong các dải tần nhất định mà chúng tạo ra.

Tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 7 trở đi đều được trang bị hai tính năng này. OIS của máy ảnh giúp con quay hồi chuyển của thiết bị có thể cảm nhận được chuyển động. Đến lượt nó, con quay hồi chuyển sẽ thay đổi góc của nó và ống kính di chuyển theo đó để tránh bị mờ khi bạn vô tình di chuyển trong khi chụp ảnh.

Trong khi đó, với AF vòng kín, các cảm biến từ tính trên điện thoại sẽ đo tác động của trọng lực, độ rung và xác định vị trí của ống kính để có thể thiết lập chính xác bù chuyển động. Nhờ đó, ống kính chống lại tác động của trọng lực và rung động để duy trì tiêu điểm sắc nét mọi lúc.

Động cơ xe máy tạo ra dao động biên độ cao truyền qua khung và ghi đông. Do đó, Apple nói rằng bạn không nên gắn iPhone của mình vào một chiếc mô tô có động cơ lớn hoặc phân khối lớn.

Nếu định gắn iPhone vào xe phân khối nhỏ hoặc động cơ điện, bạn cũng nên sử dụng giá đỡ giảm rung, đồng thời tránh sử dụng thường xuyên trong thời gian dài để giảm nguy cơ hư hỏng. (Hình 2)

Lưu ý: OIS khả dụng trên iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus và iPhone 7 trở lên, bao gồm cả iPhone SE (thế hệ thứ 2). Tuy nhiên, camera siêu rộng trên iPhone 11 trở lên không có OIS, cũng như camera tele trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Lấy nét tự động vòng kín khả dụng trên iPhone XS trở lên, bao gồm cả iPhone SE (thế hệ thứ 2). (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *