Mùa Thu này là cơ hội lớn cho người mua nhà ở Mỹ?

LOS ANGELES, California (NV) – Thị trường nhà đất Mỹ cạnh tranh gay gắt trong vài tháng qua, nhưng hy vọng những người mua “đứng ngoài cuộc” sẽ sớm gặp may. Các nhà phân tích cho biết một số dấu hiệu trên thị trường cho thấy họ có nhiều khả năng mua nhà vào mùa thu này.

Theo trang web “NerdWallet,” đầu tiên, sự cạnh tranh được cho là đang hạ nhiệt và các danh sách đang nhận được ít đề nghị hơn. Vào tháng 9, Redfin đã báo cáo rằng sự cạnh tranh đã xuống mức thấp nhất trong năm nay.

Thị trường nhà ở Mỹ đang hạ nhiệt. (Hình minh họa: Jim Watson / AFP qua Getty Images)

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều căn nhà được rao bán tung ra thị trường, mang đến cho người mua nhiều lựa chọn hơn. Một báo cáo gần đây của “realtor.com” cho thấy rằng tình trạng tồn đọng của thị trường nhà ở mức cao vào năm 2021. Gần một phần ba trong số 50 thành phố lớn nhất đang bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng các danh sách mới so với năm ngoái.

Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại “realtor.com” cho biết: “Vào tháng 9, người mua có nhiều lựa chọn hơn so với cả năm, và mặc dù điều đó là phổ biến vào mỗi đầu mùa thu, thì không phải vậy,” Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại “realtor.com”. Đó là những gì đã xảy ra vào năm 2020. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù mùa thu năm nay dễ dàng hơn mùa xuân, thị trường vẫn cạnh tranh hơn so với lịch sử vào thời điểm này trong năm. . ”

Hale cho biết số lượng nhà để bán vẫn còn ít hơn một năm trước và ít hơn một nửa so với hai năm trước đại dịch.

Người mua nên nhìn vào số ngày căn nhà đã được niêm yết trên thị trường để tính toán thời điểm tốt để mua. “Nếu ngôi nhà có mặt trên thị trường lâu hơn một chút chỉ vài ngày, có thể đã đến lúc [người mua] quay trở lại thị trường, ”Terri Robinson, chuyên gia bất động sản của RE / MAX Distinctive, Virginia, cho biết.

Nhiều người mua nhà đã từ bỏ việc kiểm tra nhà chính thức trong quá khứ để tăng cơ hội chiến thắng trên thị trường của người bán. Nhưng ngày càng ít người mua nhà từ bỏ việc kiểm tra nhà “cho thấy rằng người bán giờ đây cảm thấy thoải mái hơn khi người mua đến và yêu cầu kiểm tra nhà. Vì vậy, đó là tin tốt cho người mua, “Robinson nói với NerdWallet. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *