Mức lương tối thiểu California sẽ lên $15.50/giờ sang năm 2023

SACRAMENTO, California (NV) – Chính quyền bang California hôm Thứ Năm, 12 Tháng Năm, thông báo rằng mức lương tối thiểu sẽ tăng lên $ 15,50 một giờ vào năm tới do lạm phát cao, theo AP.

Mức tăng này phù hợp với luật tiểu bang được thông qua vào năm 2016. Tuy nhiên, đây là thời điểm cơ hội cho đảng Dân chủ khi họ đang tìm cách cung cấp cho mọi người nhiều tiền hơn, trong một năm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Thống đốc California Gavin Newsom. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Khoảng 3 triệu công nhân ở California sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lương.

Vào ngày 12 tháng 5, trong khi nêu rõ những điểm chính trong đề xuất ngân sách, Thống đốc Gavin Newsom đã tăng gấp đôi số tiền đã giúp trả tiền xăng cho các chủ xe lên 800 đô la. Động thái này nhằm bù đắp giá xăng cao kỷ lục trong năm nay bất chấp sự phản đối của các nhà lập pháp đảng Dân chủ. Ngoài ra, ông cũng tiết lộ kế hoạch gửi ngân phiếu ít nhất từ ​​1.000 đến 600.000 USD cho các nhân viên bệnh viện và viện dưỡng lão để ghi nhận công lao của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Đây chỉ là một phần của đề xuất chi tiêu mới nhằm hỗ trợ 18,1 tỷ đô la cho người dân California bằng cách kết hợp các khoản giảm giá, tài trợ tiền thuê nhà, phí bảo hiểm y tế và hóa đơn điện nước.

“Nhìn chung, tiểu bang đang có một sự phục hồi kinh tế rất mạnh mẽ từ cuộc suy thoái COVID-19. Nhưng rõ ràng là chúng ta vẫn phải đối mặt với rất nhiều thách thức: giá xăng dầu vẫn ở mức cao và giá thực phẩm tăng chóng mặt do lạm phát ”, HH Palmer, phát ngôn viên của Bộ Tài chính California, cho biết.

Các nhà lập pháp California đã bỏ phiếu để tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ vào năm 2016, nhưng quá trình tăng lương kéo dài nhiều năm. Mức lương tối thiểu hiện tại là $ 15 / giờ cho các công ty có 25 công nhân trở lên và $ 14 / giờ cho các công ty có 25 nhân viên trở xuống.

Luật yêu cầu tăng lương tối thiểu lên 15,50 đô la một giờ cho tất cả mọi người nếu lạm phát tăng hơn 7% trong năm tài chính 2021-2022. Bộ Tài chính California dự báo lạm phát cho năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6) cao hơn 7,6% so với năm trước, khiến tiền lương tăng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.