Mục Sư Jesse Jackson và vợ được đưa đi bệnh viện vì COVID-19

CHICAGO, Illinois (AP) – Mục sư Jesse Jackson và vợ của ông đều phải nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo một thông báo hôm thứ Bảy, 21 tháng 8, của tổ chức do ông thành lập.

“Các bác sĩ đang theo dõi tình trạng của cả hai người”, Rainbow PUSH Coalition (RPC) cho biết trong một tuyên bố. “Bất kỳ ai đã tiếp xúc với họ trong vòng năm đến sáu ngày qua nên tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).”

Mục sư Jesse Jackson nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp tại Cung điện Elysee ở Paris, Pháp, ngày 19 tháng 7 năm 2021. (Hình minh họa: Ludovic Marin / POOL / AFP qua Getty Images)

RPC là một tổ chức quốc tế đấu tranh cho các quyền con người và dân sự, có trụ sở tại Chicago, Illinois, do Mục sư Jackson thành lập, theo trang web của RPC.

Ông Jackson, 79 tuổi và vợ, Jacqueline Jackson, 77 tuổi, đang nhập viện tại bệnh viện Northwestern Memorial ở Chicago, RPC cho biết trong một tuyên bố.

Mục sư Jackson là một nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng. Anh ta đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19. Anh ấy đã tiêm mũi đầu tiên vào tháng 1 năm nay trong một chiến dịch tiêm chủng. Hôm đó, anh kêu gọi mọi người đi tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Là học trò của cố Mục sư Martin Luther King, Jackson đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo phong trào dân quyền hiện nay về nhiều vấn đề, chẳng hạn như quyền bầu cử. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *