Muốn mua nhà có giá phải chăng ở California nên về các vùng ngoại ô

Los Angeles, California – California của tương lai dường như chỉ là điểm đến của những cư dân giàu có nhất, gần như nằm ngoài tầm với của những người trẻ và những người mới đến, theo LATimes.

Trạng thái này được đánh dấu bằng những thành công ngoạn mục và những cái không được chào đón. Sự trỗi dậy của những gã khổng lồ công nghiệp, động cơ của sự giàu có, nhưng cùng tồn tại với tỷ lệ nghèo đói cao nhất quốc gia, California có tỷ lệ sở hữu nhà và mật độ nhà ở thấp thứ hai. cao nhất cả nước.

Giá nhà ở các thành phố tự trị ven biển của California đã vượt quá tầm của những người có thu nhập trung bình. (Hình minh họa: Kevork Djansezian / Getty Images)

Thật không may, ban lãnh đạo của California đã áp dụng các chính sách làm giảm hơn nữa triển vọng sở hữu nhà đối với hầu hết người dân California, đặc biệt là thế hệ millennials. Những chính sách này đã cắt đứt phần lớn sự phát triển mới ở các khu vực ven đô và hướng phần lớn nhà ở mới đến các khu vực ven biển đông đúc, giá cao.

Đồng thời với nỗ lực tăng mật độ và thúc đẩy giao thông công cộng, California không ưu tiên phát triển nhà đơn lẻ, loại nhà mà nhiều người khao khát sở hữu trong trường đại học. Phiên dịch. Tệ hơn nữa, xu hướng này gây bất lợi cho tầng lớp lao động, vì sở hữu nhà vẫn là phương tiện chính để những người không giàu có tích lũy tài sản.

Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm qua xảy ra ở Hạt San Benito, phía nam Thung lũng Silicon và ở Hạt San Joaquin. Kể từ khi đại dịch xảy ra, các quận như San Francisco, Los Angeles, San Diego và Santa Clara đều đã mất dân số trong khi các quận phía đông Riverside, Fresno, San Joaquin và San Benito đã tăng lên.

Các vùng ngoại ô, từng được gọi là “khu ổ chuột mới”, hiện là khu vực phát triển nhanh nhất trên toàn quốc. Một nơi được liệt kê là một trong mười nơi hấp dẫn nhất đối với thế hệ millennials là Bakersfield, theo National Association of Realtors.

Thay vì tập trung vào việc tìm kiếm những ngôi nhà quá đắt, hãy tìm đến những ngôi nhà ở ngoại ô và thậm chí là nông thôn.

Việc thiếu nhà ở giá rẻ và các chính sách hạn chế phát triển nhà ở đã ảnh hưởng nặng nề đến người lao động trẻ và trung lưu, bao gồm cả người da màu. Đây là những nhóm người mới bắt đầu sự nghiệp, đang cố gắng tích lũy tài sản và ổn định tài chính. Trên thực tế, 95% cư dân ngoại ô mới trong thập kỷ qua là người da màu.

Tỷ lệ sở hữu nhà trên khắp California rất thấp so với các tiểu bang khác và đối với người thiểu số, tỷ lệ này thấp một cách đáng ngạc nhiên.

Ở San Francisco và Los Angeles, tỷ lệ sở hữu nhà đối với người Mỹ gốc Phi là dưới 35% và 40% đối với người Latinh. Tại San Jose, khu vực đô thị lớn giàu có nhất của quốc gia và San Diego, tỷ lệ sở hữu nhà của người Mỹ gốc Phi dưới 30%, trong khi người Latinh là dưới 40%, theo Điều tra Cộng đồng. Đồng Mỹ 2019. Đồng thời, các chính sách kinh tế và nhà ở đã dẫn đến gia tăng sự phân biệt chủng tộc ở hầu hết các khu vực thành phố lớn.

Sự hấp dẫn của các khu ngoại ô thường nằm ở khả năng chi trả, đặc biệt là đối với những người lần đầu sở hữu nhà. Những người chỉ trích cho rằng việc cho phép tăng trưởng nhiều hơn ở các vùng ngoại ô sẽ không bền vững về mặt môi trường. Nhưng đó không phải là điều đáng lo ngại, bởi vì tăng trưởng trong tương lai không phụ thuộc nhiều vào việc đi lại bằng ô tô, đặc biệt nếu mô hình việc làm thay đổi.

Đại dịch COVID-19 thúc đẩy những thay đổi cần thiết. Một số lượng lớn nhân viên văn phòng hiện nay đã quen với việc làm việc tại nhà. Sự thay đổi này khiến những ngôi nhà ở ngoại ô và nông thôn giá cả phải chăng càng trở nên đáng mơ ước hơn.

Sự thay đổi cơ cấu công việc mang tính thời đại này mang lại lợi ích to lớn cho cả môi trường và gia đình.

Trong thời gian đại dịch, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã giảm 50%, tắc nghẽn giao thông và thời gian đi làm đều giảm đáng kể, giúp mọi người có nhiều thời gian hơn cho gia đình và ít thời gian ngồi trên xe hơn. hơn một chút. Làm việc từ xa đã được chứng minh là hiệu quả hơn trong việc giảm thiểu ô nhiễm và giao thông hơn là tập trung vào phát triển giao thông công cộng cho người đi làm.

Làm việc từ xa là cơ hội để xây dựng các cộng đồng mới bền vững hơn về mặt kinh tế và môi trường. Sự hấp dẫn có thể được nhìn thấy ở Ontario Ranch, California, hiện là một trong những nơi quy hoạch quy mô lớn bán chạy nhất trong tiểu bang và đứng thứ bảy trên toàn quốc.

Nhà ở ngoại ô hiện là mục tiêu của thế hệ trẻ và những người có thu nhập trung bình. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Khoảng 1.500 căn nhà phố và hộ gia đình đã được xây dựng, và dự kiến ​​sẽ có thêm 700 căn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình trẻ, thế hệ trẻ và những người da màu. Giá nhà nằm trong khoảng 500.000 đến 600.000 đô la, vẫn khá cao nhưng thấp hơn đáng kể so với giá trung bình ở các vùng lân cận Los Angeles và Orange County.

Tất nhiên, các dự án phát triển ngoại ô mới sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức với các rào cản và quy định. Nhưng tạo cơ hội cho nhiều người sống và làm việc hơn bên ngoài các khu vực đắt đỏ sẽ là chìa khóa để thu hút một thế hệ người nhập cư mới đến California. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *