Muốn mua nhà ở San Diego nhưng quá đắt, có nên chờ đợi?

  • by

(realtor.com) – MarketWatch của trang bất động sản “Realtor.com” đã nhận được những câu hỏi sau từ độc giả.

“Là một chủ nhà ở Bắc Arizona, chúng tôi muốn chuyển đến San Diego, California. Nếu chúng tôi bán nhà, chúng tôi sẽ kiếm được lợi nhuận tốt. Chúng tôi mơ ước được sống gần bãi biển hơn và cơ hội việc làm tốt hơn. Tất cả những điều đó có thể được tìm thấy ở San Diego. Tôi là y tá, còn chồng tôi là thợ sửa ống nước. Nhưng liệu việc tăng lương có thực sự tạo ra sự khác biệt? Ngay cả khi có khoản trả trước là 300.000 đô la, chúng tôi vẫn phải cầm một khoản thế chấp lớn. Tôi có thể mua chung cư, nhà phố, nhưng bạn bè cứ phàn nàn về Hiệp hội Chủ nhà (HOA). Chúng tôi đang xem xét việc bán và cho thuê trong khi tìm kiếm một ngôi nhà mới. Chợ bây giờ là chợ của người bán. Bây giờ chúng ta có nên bán nhà và chuyển đến San Diego không? ”

Giá nhà ở California cao hơn nhiều so với nhiều bang khác, đặc biệt là Florida. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Đây là câu trả lời.

Chúng tôi thực sự đánh giá cao bức thư của bạn vì bạn hiểu những thách thức mà nhiều chủ nhà đang phải đối mặt. Chắc chắn, đây là thị trường của người bán. Bạn có thể nhận được mức giá cao kỷ lục nếu bán nhà và có thể kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá.

Tuy nhiên, nhiều người bán cũng sẽ là người mua. Bán rất dễ dàng. Thách thức lớn hơn sau đó là tìm một ngôi nhà mới giá cả phải chăng. Một ngôi nhà lớn hơn đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc một ngôi nhà đảm bảo rằng không phải tất cả lợi nhuận từ việc bán ngôi nhà trước đó sẽ ngay lập tức chuyển sang tài sản khác.

Ngoài ra, có sự lo lắng tiềm ẩn và sợ hãi bị bỏ lỡ. Nếu bạn không bán ngay bây giờ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội bán nếu thị trường sụp đổ?

Không ai có thể đoán trước mọi quyết định tài chính. Không phải bạn nên thận trọng, nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên tiếp cận quyết định này từ một góc độ khác. Đúng, một ngôi nhà là một khoản đầu tư, nhưng một ngôi nhà cũng là một tiện ích. Tất cả chúng ta đều cần và xứng đáng có một ngôi nhà mà chúng ta cảm thấy an toàn và thoải mái.

Ngôi nhà của bạn không chỉ là một khoản đầu tư mà còn là một tiện ích cung cấp cho bạn sự an toàn và trú ẩn.

Các nhà kinh tế học bất động sản sẽ cảnh báo bạn rằng bạn không nên mua hoặc bán khi bạn cho rằng thị trường đang đi xuống.

Rõ ràng, không có lý do gì ngay lập tức để lo sợ rằng thị trường sẽ thực sự chạm đáy. Nhiều khả năng sẽ có một sự gia tăng trong các vụ tịch thu nhà trong năm tới hoặc lâu hơn, nhưng không ở đâu gần mức được thấy trong “Đại suy thoái”.

Đây là minh chứng cho những nỗ lực của các cơ quan quản lý liên bang và các nhà lập pháp nhằm tránh một trận đại hồng thủy tương tự do cuộc khủng hoảng COVID gây ra.

Ngôi nhà hiện tại của bạn và khu vực bạn đang sống dường như không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn và con bạn. Đó là lý do đủ để bắt đầu xem xét bán nhà của bạn.

Đầu tiên, tôi sẽ nghĩ về nơi bạn sẽ chuyển đến. Tôi không chắc San Diego có phải là điểm đến tốt nhất cho bạn hay không. Theo công ty phân tích bất động sản Attom Data Solutions, nghiên cứu cho thấy thuê nhà hợp lý hơn so với mua nhà ở San Diego. Nhưng nó chỉ hợp lý theo nghĩa tương đối. Giá thuê trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ sẽ chiếm 55% mức lương hàng tuần trung bình của cư dân San Diego, trong khi tiền thuê nhà sẽ có giá gần 2/3 mức lương hàng tuần trung bình của chủ nhà. Tin tốt là tiền lương đang tăng nhanh hơn giá thuê ở San Diego.

Một nghiên cứu riêng biệt từ Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ đã so sánh mức lương trung bình của một “thợ mộc” với giá một ngôi nhà phải chăng để xem bao nhiêu phần trăm công nhân trong lĩnh vực đó có thể mua được những ngôi nhà đó. ngôi nhà mà họ đã giúp xây dựng. Ở San Diego, 6% hộ gia đình “thợ mộc” có thể mua một ngôi nhà giá cả phải chăng, theo chỉ số định hướng dữ liệu năm 2019 gần đây nhất.

Chỉ 6% hộ gia đình “thợ mộc” có thể mua được một ngôi nhà bình dân ở San Diego vào năm 2019.

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một khu vực đô thị lớn hơn với những bãi biển, thời tiết ấm áp và các hoạt động ngoài trời mà cả gia đình có thể tận hưởng, thì San Diego và Nam California không phải là lựa chọn. duy nhất của bạn.

Chúng tôi cũng muốn xem xét các cộng đồng ở Đông Nam Hoa Kỳ như vùng Vịnh Florida. Các thành phố như Sarasota, Tampa và St.Petersburg có các khu vực trung tâm thành phố tuyệt vời với các hiệu sách và địa điểm âm nhạc, chỉ cách một số bãi biển tốt nhất trong nước một quãng đi bộ ngắn.

Một lựa chọn khác có thể là các cộng đồng ven biển của Georgia, Nam Carolina và Bắc Carolina. Các thành phố như Charleston và Savannah được biết đến với những nhà hàng tuyệt vời, bảo tàng và đường bờ biển tuyệt đẹp. Các thành phố này có chi phí sinh hoạt rẻ hơn Nam California.

Với việc bạn và chồng bạn đang làm việc trong các ngành công nghiệp có nhu cầu cao trên toàn quốc, bạn nên mở rộng tìm kiếm để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu tài chính và lối sống của mình mọi lúc mọi nơi. quyết định chuyển đến.

Nếu gia đình bạn không phản đối việc thuê nhà, ít nhất là trước mắt, hãy thử sống ở bất cứ nơi nào bạn chuyển đến. Khi bạn bán thành công ngôi nhà của mình ở Arizona, bạn sẽ có một khoản tiền đặt trước kha khá để mua ngôi nhà tiếp theo của mình.

Mong bạn sớm tìm được nơi khiến mọi thành viên trong gia đình hài lòng. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *