Mỹ có hơn 60,000 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày, đạt kỷ lục mới

WASHINGTON, DC (NV) – Nước Mỹ có kỷ lục mới trong một ngày về số ca nhiễm COVID-19 hôm Thứ Ba, 7 Tháng Bảy, với hơn 60,000 trường hợp bệnh, theo ghi nhận của Johns Hopkins University.

Con số này phá kỷ lục trước đó vào ngày Thứ Năm tuần qua là hơn 54,000 ca bệnh mới, theo bản tin của The Hill.

Trên toàn 50 tiểu bang cũng như Washington, DC và các vùng lãnh thổ khác, nước Mỹ tính đến sáng sớm ngày Thứ Tư có hơn 3 triệu ca bệnh COVID-19, với hơn 134,000 người tử vong.

Sự gia tăng hàng ngày trong số trường hợp bệnh khởi sự từ cuối  Tháng Năm, vào lúc tất cả các tiểu bang Mỹ trong giai đoạn mở cửa trở lại, lúc đầu vào khoảng 20,000 ca mỗi ngày, rồi lên đến hơn 50,000 tuần qua.

Một nhóm người được thử nghiệm COVID-19 tại trung tâm y tế cộng đồng ở Homestead, Florida. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Dù rằng các ca bệnh đều gia tăng trong đa số các tiểu bang Mỹ, mức độ gia tăng lớn nhất là ở các tiểu bang vùng Nam và Tây nước Mỹ, gồm cả Florida, Oklahoma, Arizona, Texas và California.

Chỉ riêng tại tiểu bang Florida, tất cả 43 khu chăm sóc đặc biệt tại 21 quận hạt nơi này đã coi như hết chỗ, tính tới ngày Thứ Ba. Florida cũng đạt kỷ lục với tỷ lệ dương tính của các cuộc thử nghiệm là 16.3% hôm Thứ Hai. Nơi đây cũng phá kỷ lục của mình về số trường hợp bệnh mới trong một ngày, với 11,458 ca hôm Thứ Bảy vừa qua.

Sự gia tăng trong số trường hợp nhiễm bệnh cũng đe dọa khả năng thử nghiệm COVID-19 của các cơ quan y tế Mỹ, cũng giống như trong những ngày đầu của cuộc đại dịch. Bộ Y Tế và Xã Hội nói rằng có 15 triệu cuộc thử nghiệm virus ở Mỹ trong Tháng Sáu, nhưng sự gia tăng về số người thử nghiệm có thể tạo khó khăn cho tiến triển này.

Thời gian chờ đợi để có kết quả thử nghiệm nay cũng lâu hơn, vốn có thể làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng dịch bệnh, vì tạo khó khăn dò tìm những người có thể bị lây lan cùng là khiến người nhiễm virus không tự cách ly sớm hơn.

“Người ta cần phải biết tình trạng của mình để thay đổi cách sống,” theo lời ông Will Humble, giám đốc Hiệp Hội Y Tế Cộng Đồng Arizona. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *