Mỹ công nhận ‘sổ thông hành vaccine’ của Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Mỹ, Nhật Bản, Anh và Belarus đã chính thức công bố thỏa thuận công nhận “giấy thông hành vắc xin” của Việt Nam, với một số tiêu chuẩn cụ thể liên quan đến chủng loại vắc xin.

“Về nguyên tắc, Ấn Độ cũng đã đồng ý. Các đối tác khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN và Liên minh châu Âu đều đang xem xét và chờ Việt Nam ban hành mẫu “hộ chiếu vắc xin” thống nhất ”, bà Phạm Thu Hằng, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại cuộc họp báo chiều ngày 4/11.

Mỹ và Việt Nam đã đồng ý công nhận “hộ chiếu vắc xin” của nhau. (Ảnh: VNExpress)

Theo bà Hằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang “tích cực truyền thông” để sớm cấp mẫu “hộ chiếu vắc xin” theo tiêu chuẩn quốc tế và sẽ có thông tin, hướng dẫn cụ thể.

Bà Hằng nói: “Bộ Ngoại giao đang khẩn trương thảo luận với 80 đối tác để đẩy nhanh việc công nhận ‘giấy thông hành vắc xin’ lẫn nhau.

Bà Hằng cho biết thêm, Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là “hộ chiếu vắc xin” của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Bộ Ngoại giao chính thức giới thiệu và đang cập nhật. thường xuyên tại Cổng thông tin lãnh sự của Cục.

Theo báo Zing, tại buổi họp báo, bà Hằng đã thông tin thêm về các biện pháp “đảm bảo công tác chống dịch” trong thời gian Việt Nam thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào tháng 11 này tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Giang), Cam Ranh (Khanh Hoa province), Quang Nam and Da Nang.

Theo đó, khách quốc tế muốn đến các địa điểm “thí điểm khách quốc tế” của Việt Nam cần có đầy đủ giấy tờ dịch tễ, trong đó có giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19. 19, và “cần tuân thủ các biện pháp chống dịch có liên quan của địa phương.”

Các địa phương này sẽ chia một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn thành các “khu nghỉ dưỡng biệt lập” chuyên phục vụ khách du lịch quốc tế.

Trước đó, ngày 2/11, Việt Nam đã đồng ý lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, gồm 3 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1, bắt đầu từ tháng 11, sẽ triển khai thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch,… Lịch trình được chọn tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn hai từ tháng 1/2022, sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường xuyên.

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trương thí điểm đường bay đón khách quốc tế từ tháng 11. (Hình ảnh: Nguyễn Khánh / Tiền Phong)

Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến, sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian bảy ngày (trước mắt là kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh). Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số tỉnh khác nếu đủ điều kiện và có yêu cầu đón khách du lịch quốc tế.

Đến giai đoạn 3 từ quý II / 2022, thị trường khách quốc tế sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn với điều kiện phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế và đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong hai năm tới. giai đoạn đầu. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *