Mỹ đạt mốc 100 triệu người được chích ngừa hoàn toàn

Mỹ đạt mốc 100 triệu người được chích ngừa hoàn toàn

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc công bố cho đến nay các số liệu cho thấy 100 triệu người Mỹ đã hoàn toàn được chích ngừa, theo Reuters.

“Ngày hôm nay, chúng ta đã đạt cột mốc 100 triệu người Mỹ được chích ngừa hoàn toàn. Gần gấp đôi con số 55 triệu người hồi cuối Tháng Ba,” ông Jeff Zients, cố vấn điều hợp chống dịch COVID-19 Tòa Bạch Ốc, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư.

Ông Jeff Zients, cố vấn điều hợp chống dịch COVID-19 Tòa Bạch Ốc. (Hình: Brendan Smialowski/AFP via Getty Images)

Ông Zients nhấn mạnh chính phủ vẫn tiếp tục nỗ lực chích ngừa một cách dễ dàng hơn nữa, đồng thời tạo niềm tin vaccine an toàn khi sử dụng trong công chúng.

Ngay cả những người không lấy hẹn cũng được chấp nhận tại các địa điểm chích ngừa do chính phủ điều hành, ông Zients đưa ra ví dụ.

Sau khi tăng trong nhiều tuần, tỷ lệ tiêm chủng trung bình hằng ngày đã bắt đầu giảm phần nào, từ mức cao 3.38 triệu vào ngày 13 Tháng Tư, xuống còn khoảng 2.6 triệu vào ngày 29 Tháng Tư, theo số liệu từ Our World in Data.

Khoảng 55% người trưởng thành ở Mỹ hiện đã tiêm ít nhất một liều vaccine và khoảng 40% được chích ngừa hoàn toàn. 

Phần lớn những người hoài nghi và ngần ngại đi chích ngừa thuộc thành phần ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa.

“Ngay giữa đại dịch, những cá nhân tự nhận mình là người thuộc Cộng Hòa ngày càng tỏ ra nghi ngờ các loại vaccine COVID-19 và các loại thuốc ngừa khác, chẳng hạn như vaccine cúm,” nhận định từ một nghiên cứu mới của trường đại học University of California San Diego.

Thăm dò của ba tổ chức PBS NewsHour, NPR, Marist công bố hồi đầu Tháng Ba cho thấy 49% nam giới Cộng Hòa không muốn chích ngừa, trong khi đó 87% người Dân Chủ lên kế hoạch đi chích ngừa hoặc đã được chích. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *