Mỹ điều tra vụ xe Tesla cán chết người đang thay bánh xe bên lề đường

  • by

DETROIT, Michigan (AP) – Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã bổ sung một vụ tai nạn khác, liên quan đến một chiếc Tesla, vào danh sách các vụ tai nạn nghi ngờ liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe.

NHTSA hôm thứ Sáu 3/9 cho biết họ đã cử một nhóm điều tra đặc biệt đến xem xét vụ tai nạn ngày 26/7 trên đường cao tốc Long Island của New York, trong đó một người đàn ông thiệt mạng trong chiếc xe Tesla Model Y SUV.

Màn hình điều khiển trên Tesla Model S. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Đây là vụ tai nạn chết người thứ 10 được nghi ngờ có liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe mà NHTSA đã cử một nhóm điều tra đặc biệt, với 9 trong số này liên quan đến xe Tesla. Tổng cộng 12 người thiệt mạng trong 10 vụ va chạm này. Sự cố duy nhất không liên quan đến Tesla là sự cố vào tháng 3 năm 2018 ở Tempe, Arizona, khi một chiếc xe Uber đang thử nghiệm hệ thống lái tự động chạy qua và giết chết một người đi bộ.

Sở cảnh sát thành phố New York cho biết vào rạng sáng ngày 26/7, một người đàn ông 52 tuổi đã bị xe Tesla đâm và thiệt mạng khi đang thay lốp xẹp bên trái đường cao tốc Long Island ở thành phố New York. Nữ hoàng. Chủ sở hữu Tesla vẫn ở hiện trường và Sở cảnh sát New York xác định nạn nhân là Jean Louis, ở Cambria Heights, New York.

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia an toàn đặc biệt chú ý đến việc xe Tesla có xu hướng ủi thẳng cảnh sát, xe cứu thương, xe có đèn nhấp nháy khi đậu bên lề đường, khi xe Tesla đang đậu. Điều này sử dụng chế độ lái tự động.

Cuộc điều tra muốn biết liệu phần mềm trình điều khiển có góp phần gây ra các vụ tai nạn hay không. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *