Mỹ tịch thu hàng giả từ Trung Quốc trị giá hơn $32 triệu

  • by

Mỹ tịch thu hàng giả từ Trung Quốc trị giá hơn $32 triệu

LOS ANGELES, California (NV) – Giới chức công lực Mỹ tịch thu ba container hàng giả từ Trung Quốc trị giá hơn $32 triệu, theo thông cáo báo chí của Quan Thuế và Biên Phòng (CBP) hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai.

Số hàng giả bị tịch thu tại cảng Los Angeles/Long Beach gồm hơn một triệu viên thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương viagra, giày dép, dây nịt, túi xách, và tai nghe, thông cáo cho hay. Nếu là hàng thật, những sản phẩm này có giá bán tổng cộng $32,161,194.

Giày giả bị tịch thu. (Hình: CBP)

“Bọn tội phạm đang lợi dụng những kênh bán hàng trực tuyến để bán hàng giả và thường là nguy hiểm cho người mua sắm nhẹ dạ vào dịp lễ,” ông Carlos. C Martel, giám đốc văn phòng CBP ở Los Angeles, cho biết.

“Làm sản phẩm giả là làm suy yếu nền kinh tế Mỹ, cướp công ăn việc làm của người Mỹ, cản trở óc sáng tạo của người Mỹ, và làm gia tăng các loại tội phạm khác,” ông David A. Prince, người phụ trách văn phòng điều tra của Bộ Nội An ở Los Angeles, nói.

Mỗi năm, CBP tịch thu hàng triệu sản phẩm giả từ khắp thế giới, trong đó gồm những sản phẩm thông dụng như điện thoại di động, quần áo, mỹ phẩm. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *