Nam California ra ‘lệnh báo động tiết kiệm nước’ đối phó hạn hán

LOS ANGELES, California (NV) – Sở Cấp nước Đô thị Nam California (MWD) hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tám, đã ban hành một “cảnh báo tiết kiệm nước” trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng trên khắp miền Tây Hoa Kỳ, theo The Orange County Register.

Lệnh kêu gọi người dân tự nguyện giảm 15% lượng nước sử dụng và là dấu hiệu cho thấy MWD có thể thực hiện các biện pháp tiết kiệm khác, chẳng hạn như giảm nguồn cung cấp nước cho 26 cơ quan cấp nước địa phương mà MWD phục vụ. và tiền phạt khi sử dụng quá nhiều nước.

Bức ảnh chụp ngày 13 tháng 8 này cho thấy mực nước thấp ở Khu bảo tồn Mead gần Thành phố Boulder, Nevada. (Ảnh: AP Photo / John Locher)

Adel Hagekhalil, tổng giám đốc MWD, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba: “Mặc dù chúng ta có thể mong đợi nhiều mưa hơn trong năm tới, nhưng chúng ta phải chuẩn bị, bởi vì năm tới cũng có thể tiếp tục khô hạn”. . “Thực sự, chúng tôi không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị. Mỗi giọt nước tiết kiệm được hôm nay là một giọt nước có thể được sử dụng vào ngày mai ”.

MWD lấy nước từ sông Colorado và Bắc California. Hội đồng quản trị của cơ quan đã ban hành quyết định kêu gọi cư dân tự nguyện giảm lượng nước sử dụng hôm thứ Ba, một ngày sau khi chính phủ liên bang lần đầu tiên tuyên bố sông Colorado thiếu nước.

Đối mặt với tình hình đó, chính phủ liên bang đã yêu cầu giảm cung cấp nước sông này cho Arizona 18% và Nevada 17% – và cả Mexico – từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Lệnh này không áp dụng cho các tiểu bang khác, bao gồm California, nhưng có thể làm như vậy nếu mực nước hồ Mead ở Nevada tiếp tục giảm.

Lượng nước trong hồ Mead hiện chỉ còn 35%, thấp nhất kể từ khi đập Hoover hoàn thành vào năm 1936 và hồ được bơm.

Trong khi đó, hồ Powell, nằm ở thượng nguồn hồ Mead, chỉ đầy 32%, cũng là mức thấp kỷ lục.

Mực nước trong các hồ chứa ở Bắc California cũng rất thấp. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *