Nam California rối loạn vì thành phố Glendale gửi lầm lệnh báo động di tản

GLENDALE, California (NV) – Nam California hỗn loạn vào sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Năm, vì một cảnh báo sơ tán khẩn cấp bị gửi nhầm, có thể do lỗi phần mềm (software), theo OC Patch.

Cảnh báo này được đưa ra bởi Thành phố Glendale nhằm mục đích tập thể dục cho cư dân của hẻm núi Chevy Chase. Tuy nhiên, báo động đã được gửi nhầm đến điện thoại di động khắp Quận Los Angeles và Quận Cam. Các quan chức ngay lập tức xác nhận cảnh báo chỉ là một cuộc diễn tập.

Cảnh báo sơ tán đã được gửi nhầm qua Quận Los Angeles và Quận Cam vào sáng thứ Bảy, ngày 14 tháng 5. (Hình minh họa: AARN GIRI trên Unsplash)

“Cư dân hẻm núi Chevy Chase vui lòng sơ tán an toàn khỏi nhà của bạn và đến địa điểm sơ tán tại khu đậu xe B của Cao đẳng Cộng đồng Glendale,” cảnh báo được gửi ngay trước 9 giờ sáng

Thành phố Glendale sau đó đã tweet: “Bỏ qua cảnh báo an toàn cho hẻm núi Chevy Chase. Nó chỉ là một cuộc diễn tập. “

Một số cơ quan ngay lập tức thông báo cho cộng đồng rằng không có cảnh báo sơ tán khẩn cấp.

Vào lúc 9 giờ sáng, thành phố Glendale cũng đã phát đi một cảnh báo và thông báo mới trên Twitter như sau:

“BÀI TẬP: Glendale đang diễn tập sơ tán ở Chevy Chase Canyon. Đối với cư dân Chevy Chase Canyon: Sơ tán an toàn khỏi nhà của bạn và đến khu vực sơ tán tại bãi đậu xe B của Cao đẳng Cộng đồng Glendale. ”

Thành phố Glendale gửi lại cảnh báo sơ tán, với “sửa chữa”. (Hình ảnh: Thành phố Glendale)

Các quan chức thành phố cho biết Glendale chưa bao giờ muốn gửi cảnh báo đến mức này. Không rõ có bao nhiêu người nhận được tin nhắn đó.

“Do phần mềm nhắn tin bị lỗi, các tin nhắn không chính xác đã được gửi đi khắp Quận Los Angeles. Thành phố Glendale đang làm việc với các đối tác để điều tra vụ việc “, thành phố cho biết trong một tuyên bố.

Một số điện thoại di động ở Quận Cam cũng nhận được báo động sai ban đầu.

Theo kế hoạch của Sở Cứu hỏa Glendale và Hiệp hội Chủ nhà Hẻm núi Chevey Chase, cuộc diễn tập bắt đầu lúc 8:30 sáng Thứ Bảy. Các quan chức cho biết hẻm núi có gần 1.900 ngôi nhà và 5.500 cư dân và nằm sâu trong các sườn đồi, vì vậy nó cần diễn tập sơ tán trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác.

Cảnh báo được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm ở Nam California, nơi đang trải qua nhiều ngày khô nóng, làm tăng nguy cơ cháy rừng vào cuối tuần này.

Tính đến thứ Bảy, trận cháy rừng ở Laguna Niguel, Quận Cam, vẫn đang hoành hành. Các đám cháy nhỏ hơn cũng đã bùng phát ở Quận Los Angeles và Quận Riverside trong hai ngày qua trong bối cảnh một đợt nắng nóng trên khắp khu vực. (Th.Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.