Nam California sẽ có mưa tuần tới, nhưng không đủ chấm dứt hạn hán

Nam California sẽ có mưa tuần tới, nhưng không đủ chấm dứt hạn hán

LOS ANGELES, California (NV) – Nam California sẽ có một đợt mưa vào tuần tới, tuy nhiên, sẽ không đủ giúp vùng này chấm dứt hạn hán, theo nhật báo The Los Angeles Times hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Ba.

Ông Rich Thompson, một nhà khí tượng học thuộc Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia tại Oxnard, California, cho hay cơn bão sẽ di chuyển vào khu vực Los Angeles chiều Thứ Ba cho đến hết Thứ Năm, đặc biệt Thứ Tư sẽ có mưa lớn.

(Hình minh họa: Paul Bersebach/The Orange County Register/SCNG via AP)

“Thực ra, đây là một thay đổi thời tiết tốt,” ông Thompson nói. “Cho đến thời điểm này, có nhiều gió Santa Ana và lạnh, nên có chút mưa là tốt.”

Xem Thêm

Hạn chót 31 Tháng Ba đổi chương trình bảo hiểm Medicare Advantage năm 2021

Phải xin lại Lý Lịch Tư Pháp Số 2 khi đi phỏng vấn nếu hồ sơ trên 1 năm

Linh Thứu nhỏ bé ở Ấn Độ chứa được muôn ngàn chư Phật

Ông cũng cho biết thêm là các ước tính cho thấy lượng nước mưa sẽ từ .5 inch đến 1 inch ở nhiều khu vực, trong đó vùng núi là khoảng 1.5 inch.

Nhiệt độ có thể sẽ giảm từ 60 xuống 50 độ F khi bão di chuyển lên phía Tây Bắc mang theo khí lạnh và hơi ẩm. Sẽ có gió to ở vùng núi và sa mạc.

Mưa ở Nam California là một điều đáng mừng, nhưng khu vực này vẫn khô hơn so với bình thường vào thời điểm này trong năm. Bình thường, lượng nước mưa ở Los Angeles mùa này thấp hơn mức trung bình gần 7 inch, ông Thompson giải thích thêm.

Thường thì mùa mưa chủ yếu là vào Tháng Giêng, và Tháng Hai và lượng mưa trung bình giảm dần vào Tháng Ba và Tháng Tư.

“Đợt mưa này là cần thiết, nhưng không đủ bù cho lượng mưa thiếu hụt mùa Đông vừa qua,” ông Thompson cho hay. “Mưa cũng chẳng giúp chúng ta trở lại bình thường đâu.” (T.Nhiên) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *