Nàng ‘Kiều’ của Nguyễn Du xuất hiện tại Đại Hội Điện Ảnh Newport Beach

Đăng-Giao / dân việt

NEWPORT BEACH, California (NV) – “Kiều”, một bộ phim lịch sử dựa trên một số nhân vật trong truyện thơ “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, vừa được trình chiếu tại Liên hoan phim Newport Beach năm 2021, lúc 8 giờ tối thứ Tư, ngày 27 tháng 10, trước thềm sự kiện. được khán giả yêu phim đón nhận.

Thúy Kiều và tiếng đàn làm thổn thức thân phận người phụ nữ. (Hình ảnh: Đằng-Giao / Người Việt, chụp từ màn hình)

Lấy cảm hứng từ một trích đoạn chuyển thể, cô Mai Thu Huyền, nhà sản xuất kiêm đạo diễn, kể câu chuyện về cuộc đời và mối tình nông nổi của Thúy Kiều một cách súc tích hơn.
Độ dài điển hình của một bộ phim không cho phép các nhà làm phim minh họa toàn bộ câu chuyện của Nguyễn Du bằng 3.254 câu thơ lục bát.

Ở đây, “Kiều” tập trung vào mối tình tay ba đầy trớ trêu của Thúy Kiều, Thúc Sinh và Hoạn Thư.

“Sở Kiều” của Mai Thu Huyền bắt đầu bằng việc Thúy Kiều (Trịnh Mỹ Duyên đóng) vừa bắt đầu cuộc sống chốn lầu xanh dưới sự điều khiển của Tú Bà (ca sĩ Phương Thanh) và bị Hiền Bá (Hiếu Hiền) ức hiếp. , một nhân vật mới, háo hức mua “cái ngàn vàng”.

Trong thời gian này, Kiều gặp Thúc Sinh (Lê Anh Huy), một thanh niên buôn lụa và đem lòng yêu. Đồng thời, Kiều cũng được thần linh Đạm Tiên (Mai Thu Huyền) phù hộ và giúp cô vượt qua nhiều thử thách.

Đạo diễn Mai Thu Huyền (giữa) và các đồng nghiệp tại Liên hoan phim Newport Beach. (Hình ảnh: Facebook Phim Kieu)

Sau khi giúp Kiều thoát khỏi vòng tay của Điền Bá, Thúc Sinh và Kiều xây tổ ấm ở chốn sơn thủy hữu tình nhưng bị Hoaan Thư (Cao Thái Hà) bắt được.

Câu chuyện xoay quanh những mâu thuẫn tâm lý theo kiểu “xà tinh” quen thuộc của truyền hình Mỹ, giữa khát vọng tự do và tình yêu của Kiều, lòng căm thù nhân loại của Đạm Tiên và quyết tâm bảo vệ tổ ấm gia đình. Gia đình Huấn Thu đến cuối cùng khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nếu bỏ qua lý do nào khiến Kiều, một nhân vật phong lưu dám ngang nhiên lựa chọn tình riêng ngoài nghi lễ, nếu bỏ qua quá khứ đã làm nên một gã lái lụa Thúc Sinh có võ công vô cùng thâm hậu, nếu bỏ qua cái tính táo bạo. của Hoạn Thư, một nhân vật cũng ở thời đại phong kiến ​​mà dám ép chồng quan hệ trước mặt gia nhân thì hoàn cảnh của “nàng Kiều” mới có thể hấp dẫn được. những người xem.

Một điều đáng tiếc nữa là ngay từ đầu khán giả đã biết Kiều được Đạm Tiên phù hộ nên sự căng thẳng trước những nguy hiểm hay hiểm họa xảy đến với Kiều giảm đi rất nhiều.

Thúy Kiều (trái) đấu tranh giữa hận thù và sự tha thứ. (Ảnh: Đăng-Giao / Người Việt, chụp từ màn hình)

Tuy nhiên, “Kiều” cũng xứng đáng là một tác phẩm chuyển thể hấp dẫn dành cho đại chúng với những pha đánh đấm và nhảy ngoạn mục kiểu Hong Kong.

Nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt trước những tình tiết tréo ngoe ở cuối phim.

Trả lời bằng những lời nức nở, chị Vân Khương cho biết chị rất thông cảm cho Thúy Kiều và nỗi mất mát mà Kiều phải chịu đựng.

“Truyện là một đoạn trích, rất nhiều nhân vật như Kim Trọng, Thúy Vân, Từ Hải quen thuộc với tôi từ nhỏ. Nhưng câu chuyện ngắn này cũng đủ khiến tôi xúc động. Tóm lại là một bộ phim hay và nhiều cảm xúc ”, khán giả Văn Khương nhận xét.

Ca sĩ Đan Nguyên tuy không xúc động như nhiều người khác nhưng cho thấy “Kiều” đã tác động đến cảm xúc của anh.

Đan Nguyên cho biết: “Phim rất sống động và các nhân vật thể hiện rõ vai trò của mình”.
Bà Hồ Thị Kiều Bé bày tỏ sự hài lòng.

Đạm Tiên, một tâm hồn đầy hận thù. (Ảnh: Đăng-Giao / Người Việt, chụp từ màn hình)

Cô cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống yêu thích Truyện Kiều (của Nguyễn Du) và chị em tôi rất gần gũi với Truyện Kiều. Xem xong bộ phim này, tôi cảm thấy rất vui và rất xúc động. Tôi muốn nói nhiều hơn nhưng hiện tại, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. “

Quý Đình Đình cười, trả lời ngắn gọn: “Phim hấp dẫn lắm.”

Anh Hồ Thanh Tuấn cho biết toàn bộ số trang sức đắt tiền trong phim đều là của anh cho mượn và dù đi theo đoàn nhưng anh không ngờ cảnh quay trong phim lại tuyệt vời đến vậy.
“Khung cảnh sạch sẽ đến nỗi bây giờ tôi muốn quay lại những nơi này để xem lại,” anh nói.

Anh nói tiếp: “Quê hương tôi có rất nhiều cảnh đẹp và bộ phim này sẽ giới thiệu những danh lam thắng cảnh này với thế giới”.

Hầu hết khán giả đều tỏ ra bất ngờ và thích thú trước cách chuyển thể và kể chuyện đầy sáng tạo của Mai Thu Huyền.

Đạo diễn Mai Thu Huyền gửi lời cảm ơn đến khán giả. (Hình ảnh: Facebook Thien A. Pham)

Trong buổi trò chuyện sau khi Kiều kết thúc, đạo diễn Mai Thu Huyền đã phát biểu: “Là một nữ đạo diễn, có lẽ tôi rất đồng cảm với các nhân vật nữ trong Truyện Kiều. cũng là một từ thông dụng. ‘ Vì vậy, thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến ​​”.

Cô nhấn mạnh: “Điệp từ của nàng Kiều là khát vọng tình yêu, khát vọng tự do, giải phóng con người”.

“Kiều nữ” quy tụ các diễn viên Lê Khánh, Thanh Hiền, ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Long Đẹp Trai, Cao Thái Hà, Lê Thu An và hai gương mặt mới đảm nhận vai chính là Lê Anh Huy và Trinh My. Duyên.

Ngoài tài năng diễn xuất của toàn bộ dàn diễn viên, “Sở Kiều truyện” còn có nhiều cảnh quay đẹp mắt với bối cảnh trải dài ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

“Kiều” sẽ được chiếu trực tuyến trên Amazon bắt đầu từ ngày 29 tháng 10 năm 2021.
Để biết thông tin về phim Kiều, vui lòng truy cập: www.KieuMovie.com.

Bối cảnh bế mạc Liên hoan phim Newport Beach 2021. (Ảnh: Facebook Thien A. Pham)

Liên hoan phim Newport Beach là liên hoan phim phát triển nhanh nhất ở miền Tây nước Mỹ, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được lựa chọn.

Bộ phim cổ trang “Kiều” là bộ phim Việt Nam thứ hai góp mặt trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam tại Newport Beach Film Festival kể từ sau 22 năm. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *