Nẹt pô xe hơi ở New York có thể bị phạt tới $1,000, cao nhất nước Mỹ

NEW YORK, New York (NV) – Theo một đạo luật mới được ký kết, các khoản phạt dành cho những người dùng bộ giảm thanh quá lớn hoặc sử dụng ống xả xe hơi để tạo ra tiếng ồn lớn ở bang New York đã tăng vọt từ 150 USD lên 1.000 USD.

Bản tin Gothamist hôm Thứ Hai, 1 Tháng Mười Một, cho biết luật mới, được gọi là Đạo luật NGỦ (Stop Loud and Exhaust Pollution), được bảo trợ bởi thượng nghị sĩ bang New York Andrew Gournardes và đã được Thống đốc phê duyệt. Thống đốc Kathy Hochul đã ký ban hành.

Khí thải xe hơi. (Hình minh họa: Alexander Koerner / Getty Images)

Trong một tuyên bố với giới truyền thông, ông Gournades nói: “Hôm nay, cư dân trên toàn tiểu bang có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng họ sẽ không bị đánh thức vào nửa đêm bởi một luồng khí thải lớn. Đây là vấn đề an toàn công cộng. và chất lượng cuộc sống, đe dọa cộng đồng của chúng ta chỉ vì ai đó muốn có tiếng động cơ lớn. Giờ đây với Đạo luật NGỦ, chúng ta sẽ chấm dứt vĩnh viễn những phương tiện ồn ào và carbon cao này trên đường phố của chúng ta. “

Theo dữ liệu của Thành phố New York, đây là một vấn đề đang ngày càng ảnh hưởng đến cư dân của thành phố.

Số lượng phàn nàn về tiếng ồn lớn của động cơ đã tăng từ 12.402 năm 2011 lên 43.064 vào năm 2019. Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, con số này đã tăng gần gấp đôi, lên hơn 81.000. Năm 2020.

Theo các quan chức lập pháp New York, luật này cũng nhằm ngăn chặn tình trạng đua xe trên đường phố, có liên quan đến các ống xả lớn.

Khoản tiền phạt 1.000 đô la này là lớn nhất ở Hoa Kỳ, tiếp theo là 500 đô la ở Colorado.

Ngoài ra, những cửa hàng bán ống xả trái phép hoặc gắn ống xả này nếu bị bắt quá 3 lần có thể bị thu hồi giấy phép hoạt động. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *