New York cân nhắc đưa Vệ Binh Quốc Gia thay thế nhân viên y tế chưa chích ngừa

  • by

ALBANY, New York (NV) – Kathy Hochul, thống đốc New York, đang cân nhắc cử Lực lượng Vệ binh Quốc gia và nhân viên y tế ngoại bang đến để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên tại các bệnh viện vì hàng chục nghìn người có thể mất việc vì không được đáp ứng. đáp ứng thời hạn tiêm chủng COVID-19 vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9.

Kế hoạch, được bà Hochul công bố hôm thứ Bảy, 25 tháng 9, cho phép thống đốc New York ban bố tình trạng khẩn cấp để tăng nguồn cung cấp nhân viên chăm sóc sức khỏe bao gồm các chuyên gia được cấp phép. từ các tiểu bang khác cũng như các y tá đã nghỉ hưu.

Kathy Hochul, Thống đốc bang New York. (Hình ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Bà Hochul cũng đang xem xét việc điều động quân y từ Vệ binh Quốc gia để tăng cường cho các bệnh viện và các trung tâm y tế khác với nhân lực cần thiết.

Khoảng 16% trong số 450.000 nhân viên bệnh viện của bang New York, tương đương khoảng 72.000 người, không được tiêm chủng đầy đủ, văn phòng thống đốc cho biết.

Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo chính phủ tiểu bang và liên bang đang đối đầu rộng rãi hơn, những người đang cố gắng thúc đẩy sứ mệnh tiêm chủng để ngăn chặn sự bùng phát của các bệnh nhiễm trùng mới do biến thể này. Delta, và các nhân viên y tế đã chống lại các yêu cầu, một số phản đối vì lý do tôn giáo.

Thống đốc Hochul đã tham dự buổi lễ vào Chủ nhật tại một nhà thờ ở Thành phố New York để yêu cầu các Kitô hữu giúp thúc đẩy việc tiêm chủng.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã vận hành một trạm tiêm chủng ở Thành phố New York vào tháng Hai. (Hình ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Tại Trung tâm Văn hóa Cơ đốc giáo ở Brooklyn, thống đốc đã hô hào: “Chúa Giê-su dạy chúng ta phải yêu thương nhau và cách thể hiện tình yêu thương đó, nhưng trước tiên, hãy thể hiện đủ sự quan tâm dành cho nhau để nói rằng tôi yêu cầu bạn tiêm phòng vì tôi yêu bạn. và tôi muốn bạn sống. ”

Văn phòng thống đốc cho biết nhân viên y tế bị sa thải vì từ chối tiêm chủng sẽ không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp trừ khi họ có thể yêu cầu hợp lệ, được bác sĩ chấp thuận vì lý do y tế.

Hiện tại vẫn chưa rõ việc miễn trừ tôn giáo sẽ được xử lý như thế nào trước tiên

lệnh của tiểu bang đình chỉ việc làm đối với nhân viên y tế không được tiêm chủng.

Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng với các báo cáo trên toàn quốc cho thấy trung bình 2.000 sinh mạng bị mất mỗi ngày trong tuần qua, hầu hết những trường hợp tử vong này là ở những người không được tiêm chủng. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *