Newsom đề cử dân biểu gốc Philippines làm bộ trưởng Tư Pháp California

Newsom đề cử dân biểu gốc Philippines làm bộ trưởng Tư Pháp California

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Tư, 24 Tháng Ba, đề cử Dân Biểu Rob Bonta (Dân Chủ-Alameda County) làm bộ trưởng Tư Pháp mới của California, theo đài ABC7.

Ông Newsom công bố quyết định đề cử này trong buổi họp báo trưa Thứ Tư ở San Francisco.

Dân Biểu Rob Bonta phát biểu tại trường tiểu học Ruby Bridges ở Alameda, California, hôm 16 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)

Nếu được Quốc Hội tiểu bang chuẩn thuận, ông Bonta sẽ là người Mỹ gốc Philippines đầu tiên làm bộ trưởng Tư Pháp California.

Ông Bonta sẽ thay thế ông Xavier Becerra, người được Quốc Hội Mỹ chuẩn thuận làm bộ trưởng Y Tế cho chính quyền Tổng Thống Joe Biden tuần trước.

“Ông Rob có phẩm chất làm California thêm tốt đẹp – đó là khát khao của chúng ta đấu tranh vì lẽ công bằng và loại bỏ nạn bất công có hệ thống,” ông Newsom ra thông báo cho hay. “Lớn lên trong gia đình có cha mẹ dấn thân vào các phong trào đòi bình đẳng xã hội, ông Rob trở thành nhà lãnh đạo quốc gia trong cuộc đấu tranh nhằm sửa chữa hệ thống tư pháp của chúng ta cũng như bảo vệ quyền của mọi cư dân California.”

Phát biểu trên Twitter sau khi được Thống Đốc Newsom đề cử, ông Bonta nói ông cảm thấy “vinh hạnh vì được ông Newson chọn làm bộ trưởng Tư Pháp kế tiếp của California.”

Ông Bonta được bầu vào Hạ Viện California năm 2012, đại diện Địa Hạt 18, gồm các thành phố Oakland, Alameda và San Leandro.

Năm đó, ông là dân biểu Mỹ gốc Philippines đầu tiên trong lịch sử hơn 160 năm của California. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *