Newsom đề nghị cấm mở thêm cơ sở khai thác dầu gần khu dân cư

SACRAMENTO, California (NV) – Bất kỳ giếng dầu và cơ sở mới nào ở California sẽ phải cách xa các khu dân cư, trường học, bệnh viện và viện dưỡng lão ít nhất 3.200 feet, theo quy định mới do Thống đốc Gavin Newsom, Nhật Bản đề xuất. Cơ quan Đăng ký Quận Cam đã báo cáo.

Theo luật, các giếng dầu và cơ sở sản xuất hiện nằm cách những “địa điểm nhạy cảm” như vậy dưới 3.200 feet phải có các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tốt hơn, văn phòng thống đốc thông báo trên Twitter sáng thứ Hai. Năm, ngày 21 tháng 10.

Nhà máy lọc dầu Conoco-Phillips ở Rodeo, California, ngày 25 tháng 1 năm 2011. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Quy định này là một phần trong mục tiêu của thống đốc đảng Dân chủ nhằm giảm nhu cầu sử dụng nhiên liệu hóa thạch để chống lại biến đổi khí hậu.

Hơn hai triệu cư dân California hiện đang sống cách cơ sở dầu mỏ nửa dặm hoặc ít hơn, văn phòng thống đốc thông báo.

Ngành công nghiệp dầu mỏ vẫn mang lại cho nhà nước hàng triệu đô la tiền thuế mỗi năm.

Nhưng ngành công nghiệp này cũng có liên quan đến nhiều bệnh tật khác nhau, chẳng hạn như hen suyễn và bệnh tim.

“Bởi vì chúng ta phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, nhiều trẻ em mắc bệnh hen suyễn, nhiều trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh và ngày càng nhiều cộng đồng dễ bị tổn thương bởi các hóa chất độc hại, nguy hiểm.” Newsom đã đưa ra một tuyên bố cho biết. “Chúng tôi cam kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nền kinh tế và môi trường khi chúng tôi hướng tới một tương lai trong sạch hơn, một tương lai có tính đến sự thay đổi khí hậu mà tất cả chúng ta phải đối mặt”.

Một ủy ban gồm 15 thành viên, do UC Berkeley đứng đầu, từng kết luận rằng việc sống xung quanh một cơ sở dầu khí rộng 3.200 foot có liên quan đến nhiều loại bệnh tật, từ dị tật bẩm sinh đến bệnh tim, theo tin tức. báo của văn phòng thống đốc.

Không rõ khi nào các quy định mới sẽ có hiệu lực.

Nhưng quy định sẽ được xem xét trong 60 ngày và sau đó sẽ được phân tích kỹ lưỡng, theo thông báo.

Công việc đó sẽ do Cơ quan Quản lý Năng lượng Địa chất của Bộ Bảo tồn California phụ trách.

Nhà nước cũng đang cố gắng ngừng sản xuất dầu từ nay đến năm 2045 và ngừng bán ô tô chạy xăng từ nay đến năm 2035. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *