Newsom đề nghị hỗ trợ đến $25,000 cho thêm hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ

Newsom đề nghị hỗ trợ đến $25,000 cho thêm hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Năm, 13 Tháng Năm, đề nghị chi thêm $1.5 tỷ vào chương trình hỗ trợ đến $25,000 cho doanh nghiệp nhỏ ở California bị thiệt hại do COVID-19, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Theo kế hoạch này, thêm hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ sẽ được nhận tiền trợ giúp.

Thống Đốc Newsom (phải) thăm nhà hàng Magaly’s ở San Fernando, California, hôm 29 Tháng Tư. (Hình minh họa: Robert Gauthier/Los Angeles Times via AP, Pool)

Tiền hỗ trợ chống COVID-19 mà liên bang cấp cho California sẽ giúp nâng ngân sách chương trình trợ giúp doanh nghiệp nhỏ của tiểu bang những tháng gần đây lên $4 tỷ.

Đây là chương trình hỗ trợ chống COVID-19 lớn nhất nước Mỹ cấp tiểu bang, Thống Đốc Newsom cho hay trong buổi họp trực tuyến của Phòng Thương Mại California hôm Thứ Năm.

“Doanh nghiệp nhỏ hiểu thấu nỗi đau và tình trạng căng thẳng của năm ngoái, cũng như những khó khăn khi mở lại vào lúc này,” ông Newsom nói với các lãnh đạo doanh nghiệp trong buổi họp.

Thậm chí nếu tăng quỹ hỗ trợ thêm $1.5 tỷ, số tiền đó có thể sẽ không đủ giúp toàn bộ doanh nghiệp California bị thiệt hại do COVID-19.

Khi chương trình này khởi sự trước đây trong năm nay, 350,000 doanh nghiệp nhỏ nộp đơn xin hỗ trợ, tổng số tiền hơn $4.5 tỷ, các giới chức cho hay.

Tuy nhiên, các tổ chức doanh nghiệp cho rằng hỗ trợ tài chính là rất cần thiết vì tiểu bang dự tính mở lại hoàn toàn nền kinh tế vào ngày 15 Tháng Sáu.

“Đây là tin vui cho doanh nghiệp nhỏ phải cực nhọc tồn tại suốt năm qua trong tiểu bang,” ông John Kabateck, giám đốc Liên Đoàn Kinh Doanh Độc Lập Quốc Gia ở California, nói. “Họ không muốn mắc nợ thêm nữa – họ muốn được hỗ trợ để có thể mở lại, nhân viên được đi làm lại và cộng đồng lại tiếp tục phát triển.”

Thống Đốc Newsom đưa ra đề nghị chi tiêu mới trong tuần lễ mà giới chức California loan báo tiểu bang thặng dư ngân sách đến $75.7 tỷ, cho phép ông đề nghị chi những khoản tiền khổng lồ để trợ giúp trường học và lo chỗ ở cho người vô gia cư, cũng như trợ cấp $600 cho gia đình lợi tức từ $75,000 trở xuống.

Tiểu bang cũng sẽ nhận được $26 tỷ tiền hỗ trợ chống COVID-19 của liên bang, ông Newsom lưu ý.

Tất cả đề nghị chi tiêu nêu trên được đưa ra giữa lúc Thống Đốc Newsom đang đối mặt với cuộc bầu cử bãi nhiệm do phía Cộng Hòa và những người khác không hài lòng với cách ông chống COVID-19 và giải quyết vấn đề kinh tế cũng như chính quyền, vận động. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *