Nga loan báo phá vỡ âm mưu nổ súng tấn công ở Moscow

MOSCOW, Nga (NV) – Cơ quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) hôm Thứ Hai, 27 Tháng Bảy, nói rằng đã phá vỡ một âm mưu của thành phần quá khích nhằm mở cuộc tấn công ở Moscow, bắn chết một người bị cáo buộc là định tiến hành cuộc nổ súng giết người hàng loạt.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, hình ảnh chiếu trên đài truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24 cho thấy một người đàn ông, được FSB cho biết là dân từ một quốc gia ở vùng Trung Á, nằm chết úp mặt xuống đất, với khẩu súng AK cạnh đó.

Cơ quan FSB nói rằng người này nổ súng khi bị nhân viên an ninh tìm cách bắt giữ ở khu vực ngoại ô thủ đô Moscow.  Lực lượng an ninh bắn trả khiến người này thiệt mạng.

Cũng đài truyền hình nhà nước Rossiya 24 đưa hình ảnh cho thấy có cái túi thể thao để gần đó, bên trong có chứa ba trái lựu đạn.

Cơ quan FSB nói người đàn ông này có liên hệ với một nhóm dân quân quốc tế ở Syria. Người em trai của nghi can cũng bị bắt giữ và cuộc điều tra đang diễn ra để tìm cách bắt giữ các kẻ đồng lõa khác trong vụ này.

Nga từng là mục tiêu tấn công của các nhóm Hồi Giáo quá khích trước đây, gồm cả cuộc tấn công năm 2017 khiến 15 người thiệt mạng, khi xảy ra vụ nổ trên xe điện ở thành phố St. Petersburg.

Các giới chức an ninh Nga từng tiết lộ rằng hàng ngàn người từ các quốc gia ở Trung Á, hay vùng Bắc Caucasus, nơi có nhiều người theo Hồi Giáo sinh sống, trước đây từng ở trong Liên Bang Sô Viết, đã sang Syria hay Iraq để chiến đấu bên cạnh các nhóm dân quân nơi này. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *