Ngay từ đầu, ban tranh cử Trump kết luận chuyện Dominion gian lận bầu cử là bịa đặt 

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một tài liệu nội bộ về chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, được tòa án công bố vào tối thứ Hai, cho thấy rằng họ đã sớm biết rằng những cáo buộc gian lận bầu cử của Dominion là không đúng sự thật. , theo New York Times.

Trong cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 11 năm 2020, nhóm pháp lý của cựu tổng thống, đứng đầu là Rudy Giuliani, cáo buộc vô căn cứ rằng công ty Dominion, sản xuất máy bỏ phiếu, thông đồng với tỷ phú George Soros và chính phủ Venezuela âm mưu “đánh đố” bầu cử để đánh cắp chiến thắng của Trump.

Ông Rudy Giuliani đứng đầu nhóm pháp lý đại diện cho phe của cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, trước đó 5 ngày, vào ngày 14/11/2020, ban vận động của cựu tổng thống đã gửi đi một thông báo nội bộ cho thấy một sự thật khác: Dominion đã không sử dụng phần mềm Smartmatic trong cuộc bầu cử năm 2020. Dominion không có quan hệ với chính phủ Venezuela hoặc tỷ phú Soros, và không có bằng chứng về việc lãnh đạo của Dominion có quan hệ với phong trào cánh tả Antifa, như luật sư Sidney Powell và những người ủng hộ Trump tuyên bố (đọc tài liệu trên tại liên kết sau: https://www.nytimes.com/interactive/2021/09/21/us/trump-campaign-memo.html).

Luật sư của Dominion cho biết trong một tuyên bố: “Các thông tin liên lạc nội bộ của chiến dịch Donald Trump cho thấy họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào trong nội bộ hỗ trợ các thuyết âm mưu cáo buộc ‘Dominion gian lận bầu cử'”. .

Các luật sư Rudy Giuliani (phải) và Sydney Powell (giữa), trong cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Trên thực tế, một tuần sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra thông báo, ông Giuliani, cựu luật sư cá nhân của tỷ phú và Sydney Powell, một luật sư cực hữu, vẫn tổ chức một cuộc họp báo trên truyền hình. từ trụ sở của Ủy ban Cộng hòa Quốc gia để đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, bịa đặt về gian lận bầu cử lan rộng và các thuyết âm mưu về sự thông đồng của tập đoàn Dominion với nhà lãnh đạo Hugo Chavez. người Venezuela trước đây.

Không rõ liệu ông Trump có biết về thông báo nội bộ này hay không, nhưng ông cũng đã phát hành nó qua tin nhắn văn bản và tuyên bố huyền thoại Dominion.

Giấy phép hành nghề luật sư của Giuliani bị đình chỉ ở bang New York và Washington DC. (Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, tờ Times lưu ý rằng mặc dù thông báo nội bộ nói rõ rằng các cáo buộc của Dominion là không đúng sự thật, các thành viên trong chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống hoàn toàn im lặng trước những cáo buộc của Giuliani và đội pháp lý của Powell. .

Dominion đang kiện đòi bồi thường thiệt hại hàng tỷ đô la cho các thực thể và cá nhân liên quan và hỗ trợ cho việc bịa đặt “bầu cử giả” như chiến dịch tranh cử của Trump và các luật sư của Giuliani. hay Powell, ông Mike Lindell, chủ sở hữu MyPillow và các hãng truyền thông cánh hữu như Fox News, Newsmax, One America News Network.

Các luật sư Giuliani và Powell đều phải đối mặt với hậu quả vì những tuyên bố gian dối của họ trước tòa nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Tòa án đề nghị ủy ban kỷ luật của đoàn luật sư ở bang Texas điều tra, và có thể đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hành nghề của bà Powell.(Ảnh: MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

Giấy phép hành nghề luật sư của Giuliani bị đình chỉ ở bang New York và Washington DC.

Tòa án liên bang ở Michigan phát hiện rằng các vụ kiện do bà Powell và các luật sư của bà đưa ra là “lạm dụng và gây rối loạn quy trình tố tụng” và đã bắt giữ bà và các cố vấn của bà. phải trả án phí cho bị đơn và được yêu cầu học lại các nguyên tắc tư pháp cơ bản và luật bầu cử.

Chưa hết, tòa án đã yêu cầu ủy ban kỷ luật của quán bar ở bang Texas, Mỹ điều tra, và có thể đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hành nghề của bà Powell. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *