Nghe theo tin đồn của QAnon, một ông ở California giết 2 con nhỏ

SANTA BARBARA, California (NV) – Một người đàn ông California thú nhận đã giết hai trẻ nhỏ, nói với FBI rằng anh ta nghĩ chúng sẽ “biến thành quái vật, vì vậy anh ta phải giết chúng”, theo đơn tố cáo hình sự được nộp hôm thứ Tư, CNN đưa tin.

Matthew Taylor Coleman, một hướng dẫn viên lướt sóng ở Santa Barbara, bị buộc tội giết một công dân Mỹ ở nước ngoài sau khi đưa con trai 2 tuổi và con gái 10 tuổi đến Mexico và giết họ, theo tuyên bố trong đơn kiện. khiếu nại hình sự liên bang và theo một tuyên bố từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Trung tâm California.

Biểu tượng thuyết âm mưu QAnon. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Khi bị dừng lại để thẩm vấn ở biên giới Mỹ-Mexico, Coleman nói với các nhà điều tra FBI rằng anh ta đã bắn hai con của mình bằng một khẩu súng ngắn, sau đó giấu xác, theo bản ghi.

Trong khi thẩm vấn, Coleman nói rằng anh ta đã “được khai sáng bởi thuyết âm mưu của QAnon và Illuminati”, bao gồm việc nhận ra rằng vợ anh ta “mang DNA của rắn và truyền nó cho hai đứa con của họ”, theo bản khai.

Ông Coleman bị bắt tại biên giới và đưa đến một nhà tù địa phương.

Thứ Bảy tuần trước, vợ của Coleman đã báo cáo với cảnh sát Santa Barbara rằng anh ta đã mang đứa trẻ đi mà không nói rằng nó sẽ đi đâu và không trả lời tin nhắn văn bản, theo bản ghi.

Ngày hôm sau, sử dụng ứng dụng “Find My Phone”, vợ của Coleman và cảnh sát xác định anh ta sẽ đến Rosarito, Mexico, ngay phía nam Tijuana ở Baja California dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Nhiều cơ quan liên bang đã được thông báo để theo dõi sự trở lại của ông Coleman, và ông đã trở lại vào khoảng 1 giờ chiều Thứ Hai, theo biên bản. Khi cảnh sát dừng xe của ông Coleman ở biên giới, chỉ có ông ấy, theo bản ghi.

Cảnh sát Mexico được thông báo rằng hai đứa trẻ đã mất tích, và theo báo cáo, cảnh sát Rosarito xác nhận họ đã tìm thấy hai đứa trẻ đã chết vào sáng hôm đó, khớp với mô tả của ông Coleman.

Trong cuộc thẩm vấn của FBI, Coleman thú nhận đã giết hai đứa con của mình ở Rosarito, theo bản khai.

“Anh ấy biết điều đó là sai, nhưng đó là cách duy nhất để cứu thế giới,” Coleman nói.

QAnon là một thuyết âm mưu cực hữu truyền bá ý tưởng sai lầm và quái dị rằng cựu Tổng thống Donald Trump bị cuốn vào cuộc chiến chống lại một mạng lưới ấu dâm người Satan bao gồm các chính trị gia và nhân vật nổi tiếng của đảng Dân chủ. FBI đã cảnh báo những người nghe thuyết này có thể nguy hiểm.

Illuminati là một thuyết âm mưu tuyên bố rằng một hội kín đang kiểm soát thế giới, trong khi trường hợp “DNA rắn” có lẽ là một phần của thuyết âm mưu lâu đời rằng thế giới được cai trị bởi một mạng lưới những người nuôi rắn. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *