Nghi can tấn công 3 tiệm massage ở Atlanta có lẽ còn định bắn ở Florida

Nghi can tấn công 3 tiệm massage ở Atlanta có lẽ còn định bắn ở Florida

ATLANTA, Georgia (NV) – Nghi can bắn chết tám người tại ba tiệm massage ở Atlanta, Georgia, đang trên đường sang Florida “có lẽ để bắn tiếp” thì bị bắt tối Thứ Ba, 16 Tháng Ba, thị trưởng Atlanta dẫn lời các nhà điều tra cho hay hôm Thứ Tư, theo CNN.

Trước đó, gia đình nghi can Robert Aaron Long giúp cảnh sát truy tìm anh ta, các giới chức cho biết, có lẽ nhằm ngăn chặn anh ta làm hại thêm người khác.

Gold Spa, một trong ba tiệm massage ở Atlanta, Georgia, bị tấn công hôm Thứ Ba, 16 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Brynn Anderson)

“Lúc đó, rất có thể sẽ có thêm nhiều nạn nhân,” Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms cho hay trong buổi họp báo ở Sở Cảnh Sát Atlanta.

Theo thông tin ban đầu, có lẽ vụ xả súng không phải do phân biệt chủng tộc, mà có thể liên quan đến việc nghi can khai bị nghiện tình dục, ông Frank Reynolds, cảnh sát trưởng Cherokee County, cho biết trong buổi họp báo chung.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm nên chưa thể biết động lực tấn công, theo ông Rodney Bryant, cảnh sát trưởng Atlanta.

Tám người thiệt mạng gồm sáu người gốc Á Châu và hai người da trắng. Sau khi liên lạc với tòa lãnh sự Nam Hàn ở Atlanta, Bộ Ngoại Giao nước này cho hay bốn trong số đó là người Nam Hàn.

Vì gốc gác của các nạn nhân, trước buổi họp báo nêu trên hôm Thứ Tư, vài giới chức lo ngại nguyên nhân vụ xả súng có lẽ là phân biệt chủng tộc, nhất là giữa lúc nạn tấn công người gốc Á Châu gia tăng khắp nước Mỹ trong dịch COVID-19.

Cảnh sát cho hay nghi can Long, 21 tuổi, cư dân Woodstock, Georgia, bị cáo buộc nổ súng tại ba tiệm massage chiều và tối Thứ Ba, đầu tiên là tại một tiệm cách Atlanta khoảng 30 dặm về hướng Tây Bắc và sau đó tại hai tiệm đối diện nhau trên cùng con đường ở phía Đông Bắc thành phố này.

Hình nghi can Robert Aaron Long đặt gần thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Cherokee County trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, 17 Tháng Ba, ở Sở Cảnh Sát Atlanta. (Hình: Alyssa Pointer/Atlanta Journal-Constitution via AP)

Hôm Thứ Tư, nghi can Long đang bị giam ở Cherokee County vì tội giết người và tấn công nghiêm trọng, Sở Cảnh Sát Cherokee County loan báo.

Anh ta bị cảnh sát chặn xe và bắt giữ tối Thứ Ba trên xa lộ I-75 cách quận hạt này khoảng 150 dặm về hướng Nam, cảnh sát cho hay.

Sau khi bị bắt, nghi can Long tỏ ý khai với các nhà điều tra rằng dường như anh ta bị nghiện tình dục và có “vấn đề với phim khiêu dâm,” và khai anh ta xem các tiệm massage đó là “cám dỗ… mà anh ta muốn loại bỏ,” Đại Úy Jay Baker, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Cherokee County, cho hay trong buổi họp báo hôm Thứ Tư.

Nghi can Long “trước đây có lẽ thuờng lui tới một vài trong số những tiệm massage này,” ông Reynolds, cảnh sát trưởng Cherokee County, nói.

Nghi can Long còn khai vụ sả súng không phải do phân biệt chủng tộc, theo thông cáo báo chí của văn phòng ông Reynolds.  (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *